Cách làm phở cuốn thơm ngon. Phở cuốn chắc chắn không hề xa lạ với các bạn rồi đúng không, có phải bạn đang muốn tìm cách làm món phở cuốn để chiêu đãi gia đình, bạn bè, người thân, hãy cùng bếp trưởng Sanji bắt tay vào làm nhé.
- Bánh phở cuốn 1kg
- Thịt thăn bò 400g
- Rau sống ăn kèm: xà lách, kinh giới, mùi tàu, húng láng, giá đỗ
- Gừng, tỏi, ớt, chanh
- Cà rốt, su hào
- Nước mắm, đường, dấm gạo, dầu ăn
Cách làm phở cuốn
Bước 1
Rau sống nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt bò cùng chút nước mắm, đường, tiêu và dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào.
Bước 1
Rau sống nhặt sạch, ngâm trong nước muối loãng khoảng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp thịt bò cùng chút nước mắm, đường, tiêu và dầu ăn để thịt bò đậm đà và mềm khi xào.
Bước 2
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi ào phi thơm.
Trút thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, để lửa to, khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra đĩa.
Tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, cho tỏi ào phi thơm.
Trút thịt bò vào xào, đảo nhanh tay, để lửa to, khi thịt bò chín tái thì tắt bếp, cho thịt bò ra đĩa.
Bước 3
Bánh phở tách từng miếng, trải đều ra đĩa phẳng.
Cho các loại rau sống lên trên bề mặt bánh phở rồi gắp thịt bò đặt lên trên rau sống rồi nhẹ nhàng cuốn bánh phở lại.
Các bạn lưu ý cho các nguyên liệu vừa phải, đừng nhiều quá để việc cuốn được dễ dàng và bánh phở không bị rách.
Bánh phở tách từng miếng, trải đều ra đĩa phẳng.
Cho các loại rau sống lên trên bề mặt bánh phở rồi gắp thịt bò đặt lên trên rau sống rồi nhẹ nhàng cuốn bánh phở lại.
Các bạn lưu ý cho các nguyên liệu vừa phải, đừng nhiều quá để việc cuốn được dễ dàng và bánh phở không bị rách.
Bước 4
Cho dấm, nước mắm, đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1.
Tỏi bằm nhỏ, ớt thái lát cho vào bát nước chấm. Thêm hạt tiêu rồi khuấy cho các gia vị đều nhau.
Cà rốt, su hào thái lát mỏng, tỉa hoa tùy ý rồi cho vào bát nước chấm.
Khi ăn thì chấm kèm với nước chấm chua ngọt, chắc hẳn sẽ rất ngon miệng, dễ ăn mà không sợ ngán.
Cho dấm, nước mắm, đường và nước lọc theo tỉ lệ 1:1:1:1.
Tỏi bằm nhỏ, ớt thái lát cho vào bát nước chấm. Thêm hạt tiêu rồi khuấy cho các gia vị đều nhau.
Cà rốt, su hào thái lát mỏng, tỉa hoa tùy ý rồi cho vào bát nước chấm.
Khi ăn thì chấm kèm với nước chấm chua ngọt, chắc hẳn sẽ rất ngon miệng, dễ ăn mà không sợ ngán.
Hướng dẫn pha nước chấm cho phở cuốn
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Chanh vắt ra bát.
Cách pha chế: Cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ hoặc băm nhuyễn.
Chanh vắt ra bát.
Cách pha chế: Cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.
Chúc các bạn thành công nhé!
Nguồn :ST