Có người thích ăn trứng luộc chín kỹ, hoặc chín tới còn có người lại
thích chín lòng đào vì thế thời gian để luộc các loại trứng này hoàn
toàn khác nhau.
Chuẩn bị:
- Trứng gà
- 4-6 trứng
- Chảo
- Nước
Cách làm:
Bước 1: Nhẹ nhàng cho trứng vào trong chảo.
Bước 2: Đổ nước lạnh vào nồi, đổ theo kiểu từ trên đỉnh quả trứng xuống. Cho chảo lên bếp và đun sôi.
Bước 3: Khi nước sôi, hạ nhiệt và đậy vung.
Lưu ý
- Nếu thích luộc trứng chín tới, bạn hãy luộc trong nước 10 phút.
- Muốn luộc trứng lòng đào thì luộc khoảng 8 phút.
- Còn đối với trứng lỏng (lòng đỏ còn lỏng), chỉ luộc trong nước khoảng 5 phút.
Sau khi trứng luộc xong, dùng muôi thủng múc trứng ra, cho vào bát
nước đá 5 phút để ngăn không cho trứng tiếp tục chín do trứng còn nóng,
hoặc có cho trứng xả dưới vòi nước.
Bóc vỏ và thưởng thức.
Chuẩn bị:
- Trứng gà
- 4-6 trứng
- Chảo
- Nước
Bước 1: Nhẹ nhàng cho trứng vào trong chảo.
Lưu ý
- Nếu thích luộc trứng chín tới, bạn hãy luộc trong nước 10 phút.
- Muốn luộc trứng lòng đào thì luộc khoảng 8 phút.
- Còn đối với trứng lỏng (lòng đỏ còn lỏng), chỉ luộc trong nước khoảng 5 phút.
Bóc vỏ và thưởng thức.
0 nhận xét :
Post a Comment