Để giúp chị em nội trợ có thể dễ dàng chế biến các món liên quan đến khoai monantheomua.com xin chia sẻ một số mẹo làm sạch khoai môn mà không bị ngứa.
Cho một thìa muối ăn hòa tan cùng 2 lít nước, sau đó đun sôi và cho khoai môn nguyên vỏ vào đấy. Chúng ta chỉ cần luộc qua, không cần đun sôi quá lâu. Khoảng 5 phút sau khi cho khoai vào chúng ta có thể trút nước và làm sạch vỏ. Lúc này mủ của khoai đã được loại bỏ hoàn toàn và không còn khả năng gây ngứa.
Không tiện lợi như phương pháp luộc qua khoai ở trên, nhưng nướng sơ khoai cũng là một giải pháp giúp chúng ta khử mủ gây ngứa da tay ở khoai môn. Nếu nhà bạn có sẵn lò nướng thì có thể thực hiện việc này một cách khá dễ dàng. Bằng cách cho khoai gói vào giấy bạc và đặt vào lò hoặc vùi trong tham củi còn rực lửa.
Đeo găng tay khi gọt khoai là giải pháp chống ngứa từ khoai môn đơn giản tiện lợi và mất rất ít thời gian.Nhờ găng tay mủ không thể chạm trực tiếp vào da tay và chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng về điều đó. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:
Một vài trường hợp sơ ý, chẳng may da tay bạn chạm vào khoai và gây ngứa, khó chịu lúc này bạn có thể thực hiện theo một số gợi ý dưới đây:
Hơ bàn tay lên ngọn lửa trong thời gian 1 phút, vừa thực hiện vừa xoa đi xoa lại. Vì ở nhiệt độ cao những thành phần trong mủ khoai môn gây ngứa sẽ bị phân hủy hoàn toàn.
Khử mủ khoai bằng cách luộc qua
Cho một thìa muối ăn hòa tan cùng 2 lít nước, sau đó đun sôi và cho khoai môn nguyên vỏ vào đấy. Chúng ta chỉ cần luộc qua, không cần đun sôi quá lâu. Khoảng 5 phút sau khi cho khoai vào chúng ta có thể trút nước và làm sạch vỏ. Lúc này mủ của khoai đã được loại bỏ hoàn toàn và không còn khả năng gây ngứa.
Nướng sơ khoai
Không tiện lợi như phương pháp luộc qua khoai ở trên, nhưng nướng sơ khoai cũng là một giải pháp giúp chúng ta khử mủ gây ngứa da tay ở khoai môn. Nếu nhà bạn có sẵn lò nướng thì có thể thực hiện việc này một cách khá dễ dàng. Bằng cách cho khoai gói vào giấy bạc và đặt vào lò hoặc vùi trong tham củi còn rực lửa.
Đeo găng tay khi gọt khoai
Đeo găng tay khi gọt khoai là giải pháp chống ngứa từ khoai môn đơn giản tiện lợi và mất rất ít thời gian.Nhờ găng tay mủ không thể chạm trực tiếp vào da tay và chúng ta hoàn toàn không phải lo lắng về điều đó. Tuy nhiên bạn cũng cần lưu ý một số điều như sau:Nên gọt khoai môn khô thay vì nhúng nước.
Sau khi gọt ngâm khoai cùng nước muối pha loãng để khử hoàn toàn mủ bên ngoài.
Tay bị ngứa vì gọt khoai phải làm sao ?
Một vài trường hợp sơ ý, chẳng may da tay bạn chạm vào khoai và gây ngứa, khó chịu lúc này bạn có thể thực hiện theo một số gợi ý dưới đây:
Hơ bàn tay lên ngọn lửa trong thời gian 1 phút, vừa thực hiện vừa xoa đi xoa lại. Vì ở nhiệt độ cao những thành phần trong mủ khoai môn gây ngứa sẽ bị phân hủy hoàn toàn.
- Ngâm tay vào dung dịch giấm ăn và nước ấm.
- Dùng tro bếp xoa lên vùng da bị ngứa.
- Ngâm tay vào nước muối pha loãng.
0 nhận xét :
Post a Comment