Bắp cải rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưa thích. Trong bắp cải có lượng vitamin nhiều gấp 4,5 lần so với cà rốt, 3,6 lần so với khoai tây, hành tây. Điều đặc biệt là vitamin A và P trong cải bắp kết hợp với nhau làm cho thành mạch máu bền vững hơn. Trong loại rau này còn có các chất chống ung thư như Sulforaphane, phenethyl isothiocyanate và Indol-33 carbinol.
Trên thị trường Việt Nam, hiện nay bắp cải từ Trung Quốc đang được bày bán tràn lan với giá rẻ hơn từ 20-30% so với bắp cải ta. Và Người tiêu dùng cũng chưa thể ý thức hết sự nguy hiểm của các hóa chất độc hại thường bị tiểu thương ngâm tẩm vào chúng.
Để đảm bảo sức khỏe gia đình, người nội trợ nên biết Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc, để mua được các loại rau an toàn cho sức khỏe.
Cách nhận biết bắp cải Trung Quốc
Bắp cải Việt nam - Bắp cải Trung Quốc
Về kích thước
Bắp cải Việt Nam to và có hình tròn dẹt, phần lá bao ở bên ngoài có màu xanh nhạt và rất khó bóc bởi các lá cuốn chặt lại. Trong khi đó, bắp cải Trung Quốc nhỏ hơn bắp cải Việt Nam và có hình tròn to bằng nắm tay, phần lá bao bên ngoài rất dễ bóc bởi lá cuốn không chặt.
Hình dáng
Khi bổ bắp cải ra, bắp cải Việt Nam có các lá tạo lên bắp được xếp rất dày, do đó bắp cải chặt và nặng hơn. Ngược lại, bắp cải Trung Quốc các lá tạo lên bắp xếp thưa, bắp ít chặt và rất nhẹ.
Màu sắc
Về mùi vị, bắp cải Việt Nam có mùi vị thơm đặc trưng của bắp cải còn bắp cải Trung Quốc sẽ có vị nhạt, thậm chí không thấy có mùi vị gì.
0 nhận xét :
Post a Comment