Một món ăn với những hương vị chua, cay, mặn, ngọt.... mà bếp trưởng Sanji sẽ giới thiệu cho bạn đây chắc chắn sẽ khiến bạn phải thưởng thức nhiều lần mà vẫn không thấy chán, đó chính là món b - một trong những món ăn theo mùa (4 mùa ) rất tuyệt vời đó bạn. Không phải chần chừ thêm nữa hãy bắt tay vào làm ngay thôi.
Nguyên liệu
Nguyên liệu
- Cua thịt: 2 con
- Me chua chín: 1/2 bát
- Đường: 3 thìa cà phê; tiêu, hạt nêm, ớt
- Dưa leo: 1 quả
- Tỏi: 4 tép băm nhuyễn
- Hành tây: 1 củ nhỏ, thái mỏng
- Bột năng: 1 thìa
Cách làm
- Cua rửa sạch, tách mai, lấy gạch ở mai cua để riêng. Mình cua cắt làm đôi, hoặc làm 4 tùy theo.
- Phần càng cua thì đập hơi dập để ngấm gia vị và tránh tình trạng nổ khi chiên.
- Ướp 1 thìa hạt nêm, rắc tiêu cua ngấm gia vị khoảng 30 phút.
- Sau đó đem cua chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
Bước sốt me
Me cho nước nóng vào, bóp nhuyễn, bỏ hạt, lọc lấy khoảng 3/ bát thôi nhé
Cho 2 thìa dầu ăn, phi tỏi hơi vàng một chút, cho hành tây, nước me,đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm. Đun tới khi nước me sôi thì cho ớt (cho vừa phải), xuống bột năng để sốt hơi sánh. Nêm vừa chua, cay, mặn, ngọt, rồi cho cua vào xóc đều, đun nhỏ lửa 5 – 7 phút là được.
Gạch cua: Phi thơm tỏi, cho gạch cua vào, nêm chút gia vị.
Xếp xà lách xuống dưới, dưa chuột xắt lát chạy quanh viền đĩa. Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, rưới gạch cua, rắc rau răm (hoặc mùi).
Chúc bạn thành công!
Chúc bạn thành công!