Cá trê nấu xuyên hồng hoa - đậu đen có tác dụng phòng ngừa xuất hiện quầng mắt đen, hỗ trợ điều trị nhất định đối với việc chăm sóc bảo vệ làn da. Ngời ra, nam giới di tinh, xuất tinh sớm, không con, nữ giới kinh nguyệt không đều, hiếm muộn, đều có thể dùng “Cá trê nấu xuyên hồng hoa - đậu đen” làm món ăn thay thuốc.

NGUYÊN LIỆU

- Cá trê: 1 con
- Xuyên hồng hoa: 12 gr
- Đậu đen: 120 gr
- Vỏ quít: 5 gr
- Muối: 5 gr

Cá trê nấu hồng hoa, đậu đen
Cá trê nấu hồng hoa, đậu đen
CÁCH LÀM

- Đậu đen cho vào chảo, rang đến khi vỏ nứt ra, tiếp đó dùng nước vo sạch, vớt ra để ráo nước.

- Cá trê sơ chế sạch.

- Xuyên hồng hoa dùng nước dội sạch, bọc trong túi vải.

- Vỏ quít rửa sạch.

- Đổ nước vừa đủ vào nồi đất, đun sôi với lửa lớn, cho vào tất cả cá trê + xuyên hồng hoa + đậu đen + vỏ quýt vào, chuyển lửa vừa ninh đến khi đậu nhừ thì nêm muối gia vị vừa ăn.

Lưu ý: Những người âm hư hỏa vượng, thân thể táo nhiệt không nên dùng nhiều. Phụ nữ mang thai không nên dùng Cá trê nấu hồng hoa, đậu đen.

Nguồn: imonanngon.info

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */