Hôm nay Sanji sẽ hướng dẫn cho các bạn làm món cánh gà rang me đặc biệt cho cả nhà một bữa ngon tuyệt cú mèo nhé.



Nguyên liệu:

- 12 cánh gà nhỏ
- 100 gram me chín
- 50 gram hạt điều đỏ
- Tiêu, muối, đường, dầu ăn, xì dầu, dầu mè.


Cách làm :

- Cánh gà rửa sạch để ráo, dùng dao nhọn đâm đều cánh gà, ướp 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng soup đường, 1 muỗng soup tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu mè, trộn đều để cánh gà thấm trong 30 phút

- Me chín : cho nước ấm vào dầm lấy nước cốt , khoảng 3 muỗng súp

- Hạt điều đỏ : Ngâm trong nước 5 phút rồi đổ nước đi. Đun chảo nóng cho vào 4 muỗng dầu ăn, vừa nóng cho hạt điều vào đảo nhanh tay. Khi hạt điều trở màu đen, vớt bỏ hạt

- Tỏi đập dập băm nhuyễn.

- Chảo dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng

- Bắc chảo dầu khác lên bếp, cho dầu vào và tỏi chiên vàng, cho nước me, dầu hạt điều lấy màu, đường, muối, tiêu, nêm nếm vừa ăn cho cánh gà vào ướp đều cho thấm.

Món này phải ăn ngay khi còn nóng


1 Comments
Comments
  1. おいしですね。 何料理か。 あなたは 私に おしえますよ。

    ReplyDelete

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */