Bếp trưởng Sanji xin chào tất cả các bạn !
Trong những ngày đông lạnh giá, được quây quần bên gia đình và người thân là niềm vui lớn nhất với mỗi con người. Ngay bây giờ Sanji sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn bồ câu quay da giòn rất bổ dưỡng, cung cấp năng lượng dồi dào.
Với một số phụ liệu tẩm ướp đặc biệt bạn sẽ có những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt với bồ câu quay bạn có thể chế biến phục vụ cho những đám cưới hỏi, tụ họp với gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu :
- 2 con bồ câu , làm sạch , để ráo nước.
- 1 gói ngũ vị hương
- Mật ong, muối, đường, xì dầu.
Thực hiện :
- Pha hỗn hợp gồm : Muối, đường, mật ong, xì dầu
- Thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị.
Có 2 cách thực hiện :
- Cách 1 : Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều
- Cách 2 : Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguội. Dầu xôi, chao lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều
Thưởng thức thành quả :
- Khi dùng, chặt bồ câu ra làm tư, xếp ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua bi.
- Dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
- Ăn kèm với dưa chuột , đồ chua và tương ớt.
Trong những ngày đông lạnh giá, được quây quần bên gia đình và người thân là niềm vui lớn nhất với mỗi con người. Ngay bây giờ Sanji sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn bồ câu quay da giòn rất bổ dưỡng, cung cấp năng lượng dồi dào.
Với một số phụ liệu tẩm ướp đặc biệt bạn sẽ có những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt với bồ câu quay bạn có thể chế biến phục vụ cho những đám cưới hỏi, tụ họp với gia đình và bạn bè.
Nguyên liệu :
- 2 con bồ câu , làm sạch , để ráo nước.
- 1 gói ngũ vị hương
- Mật ong, muối, đường, xì dầu.
Thực hiện :
- Pha hỗn hợp gồm : Muối, đường, mật ong, xì dầu
- Thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị.
Có 2 cách thực hiện :
- Cách 1 : Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều
- Cách 2 : Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguội. Dầu xôi, chao lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều
Thưởng thức thành quả :
- Khi dùng, chặt bồ câu ra làm tư, xếp ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua bi.
- Dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
- Ăn kèm với dưa chuột , đồ chua và tương ớt.
Sanji chúc các bạn chế biến thành công món ăn. Hẹn gặp lại, những số tiếp theo !
0 nhận xét :
Post a Comment