Thịt lợn là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn món Tai Heo Xào Sả Ớt lạ miệng.
Vật liệu :
-Tai heo khoảng 120 gr
-Sả ớt bằm nhuyễn 1 nhúm nhỏ
-1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
-Tỏi
Thực hiện :
-Tai heo cạo rửa sạch , luộc vừa chín tới sau đó thái mỏng khoảng 3 ly -Cho dầu ăn hoặc mỡ vào chảo ,đợi dầu (mỡ) nóng cho tiếp tỏi,sả ớt ,ngũ vị hương vào xào cho thơm.Sau đó cho tai heo vào xào và nêm :
+1/2 cà phê bột ngọt.
+1/2 cà phê đường.
+1 muỗng súp nước tương.
Xào cho tới khi thấy tai heo vàng và hơi keo là được.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhp0M_eQ64JkpkpwRV-t55fMO7B44OdPa_ve4g4c1WKWgcvbn4dDVAM5EuLcwjchAefVI4OF0tRRtG8v2wDTmokywEVw6MT3PUjd9vH4lAhV55OClr4PvWbPoAljEpOQhG7GT0Eu4yytho/s1600/ga+choi+xao+sa+ot.jpg)
CHÚ Ý : Khi làm món này chỉ xào với lử nhỏ ,nếu xào lửa lớn tai heo sẽ không ngon.
Trình Bày :
Có thể kèm thêm dưa leo hoặc cà chua cho đẹp.Tùy theo ý thích của người làm bếp.
Vật liệu :
-Tai heo khoảng 120 gr
-Sả ớt bằm nhuyễn 1 nhúm nhỏ
-1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
-Tỏi
Thực hiện :
-Tai heo cạo rửa sạch , luộc vừa chín tới sau đó thái mỏng khoảng 3 ly -Cho dầu ăn hoặc mỡ vào chảo ,đợi dầu (mỡ) nóng cho tiếp tỏi,sả ớt ,ngũ vị hương vào xào cho thơm.Sau đó cho tai heo vào xào và nêm :
+1/2 cà phê bột ngọt.
+1/2 cà phê đường.
+1 muỗng súp nước tương.
Xào cho tới khi thấy tai heo vàng và hơi keo là được.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhp0M_eQ64JkpkpwRV-t55fMO7B44OdPa_ve4g4c1WKWgcvbn4dDVAM5EuLcwjchAefVI4OF0tRRtG8v2wDTmokywEVw6MT3PUjd9vH4lAhV55OClr4PvWbPoAljEpOQhG7GT0Eu4yytho/s1600/ga+choi+xao+sa+ot.jpg)
CHÚ Ý : Khi làm món này chỉ xào với lử nhỏ ,nếu xào lửa lớn tai heo sẽ không ngon.
Trình Bày :
Có thể kèm thêm dưa leo hoặc cà chua cho đẹp.Tùy theo ý thích của người làm bếp.
0 nhận xét :
Post a Comment