Cá kho tộ không chỉ là món ăn khoái khẩu của người miền Nam mà người miền Bắc cũng rất ưa thích. Cá kho ăn với cơm nóng, rau muống luộc và canh chua. Nghe đã thấy thèm
Nguyên liệu :
- Cá trắm hoặc cá chép : 1 kg
- Hành khô : 40g
- Mỡ phần : 200g
- Tỏi khô, ớt, hành khô, nước mắm, muối, hạt tiêu
- Nước lạnh
- Chuẩn bị 1 niêu đất
Cách làm :
- Cá sơ chế sạch , cắt khúc, chọn khúc giữa để kho
- Mỡ phần thái hạt lựu
- Hành, tỏi , ớt băm nhỏ.
- Ướp cá cùng hành, tỏi, ớt, đường, nước dùng, nước mắm, hành tỏi ớt và 1 bát nước lạnh, nêm nếm vừa miệng.
- Khi hỗn hợp sôi thì thả cá vào niêu đất và đun nhỏ lửa tới khi cạn nước
Yêu cầu sản phẩm :
- Cá kho chín dừ, còn nguyên miếng, nước hơi sánh, có vị thơm, không tanh.
- Ăn với cơm nóng, rau muống
Nguyên liệu :
- Cá trắm hoặc cá chép : 1 kg
- Hành khô : 40g
- Mỡ phần : 200g
- Tỏi khô, ớt, hành khô, nước mắm, muối, hạt tiêu
- Nước lạnh
- Chuẩn bị 1 niêu đất
Cách làm :
- Cá sơ chế sạch , cắt khúc, chọn khúc giữa để kho
- Mỡ phần thái hạt lựu
- Hành, tỏi , ớt băm nhỏ.
- Ướp cá cùng hành, tỏi, ớt, đường, nước dùng, nước mắm, hành tỏi ớt và 1 bát nước lạnh, nêm nếm vừa miệng.
- Khi hỗn hợp sôi thì thả cá vào niêu đất và đun nhỏ lửa tới khi cạn nước
Yêu cầu sản phẩm :
- Cá kho chín dừ, còn nguyên miếng, nước hơi sánh, có vị thơm, không tanh.
- Ăn với cơm nóng, rau muống
0 nhận xét :
Post a Comment