Cá sốt cà chua vào mùa đông mà được thưởng thức lúc nóng hổi thì còn gì bằng đúng không nào, hãy cũng bếp trưởng Sanji bắt đầu nhé.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEiRxcK9BnAtRRePXBCiAJKY6MKxgFOkcUWShhQvDF3oSunubB8rpNZWdc95dLC-un2zt54AZXFTeGD9vvOTnPeOFfZesgyRt1H66vmKYeBwiEclusldpFM_ESc0AAsCZ7GH9o2Qbq6DerY/s1600/ca-sot-ca-chua1.jpg)
Nguyên liệu:
- Cá rô phi loại to: con khoảng 5 lạng trở lên (tùy với gia đình bạn nhé)
- Cà chua: 3 quả to
- Thì là, hành hoa: mớ nhỏ
- Gia vị gồm có: Muối, bột nêm, tiêu, nước mắm, ớt tươi 1 quả.
Thực hiện:
- Cá đánh sạch vảy, để nguyên con (hoặc cắt làm 3 khúc), rửa sạch, để ráo. Hành hoa thì là rửa sạch cắt khúc dài 3 cm, thìa là rửa sạch, thái nhỏ. Cà chua rửa sạch, thái hạt lựu, Ớt tươi thái lát.
- Cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho cá vào rán vàng hai mặt, gặp ra đĩa.
- Cho tiếp dầu vào chảo, đun nóng già, cho cà chua vào đảo đều, cho một ít muối vào đảo cho cà chua nhanh nhừ. Cho tiếp nước mắm, bột nêm vừa ăn vào nước sốt, đun sôi nước sốt, cho ớt cay thái lát vào, tiếp đó cho cá đã rán vào, lật đều mình cá để cá thấm đều nước sốt, chuẩn bị bắc xuống thì cho hành và thì là vào. Cho ra đĩa, rắc ít hạt tiêu lên trên.
Nguyên liệu thay thế :
- Bạn có thể thay cá rô phi bằng các loại cá khác, nếu nhà bạn có con nhỏ thì nên chọn các loại cá ít xương, chắc thịt khác như cá chuối (cá quả, cá lóc), cá thu,….bạn có thể bỏ ớt nếu không thích nhé ^^
- Cà chua chọn loại to, cầm nặng tay và có nhiều bột món ăn sẽ ngon hơn
Nguồn: http://amthuchanoi.org
0 nhận xét :
Post a Comment