Hôm nay Sanji sẽ hướng dẫn cho các bạn làm món cánh gà rang me đặc biệt cho cả nhà một bữa ngon tuyệt cú mèo nhé.
Nguyên liệu:
- 12 cánh gà nhỏ
- 100 gram me chín
- 50 gram hạt điều đỏ
- Tiêu, muối, đường, dầu ăn, xì dầu, dầu mè.
Cách làm :
- Cánh gà rửa sạch để ráo, dùng dao nhọn đâm đều cánh gà, ướp 1 muỗng cafe tiêu, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng soup đường, 1 muỗng soup tỏi băm, 1 muỗng cafe dầu mè, trộn đều để cánh gà thấm trong 30 phút
- Me chín : cho nước ấm vào dầm lấy nước cốt , khoảng 3 muỗng súp
- Hạt điều đỏ : Ngâm trong nước 5 phút rồi đổ nước đi. Đun chảo nóng cho vào 4 muỗng dầu ăn, vừa nóng cho hạt điều vào đảo nhanh tay. Khi hạt điều trở màu đen, vớt bỏ hạt
- Tỏi đập dập băm nhuyễn.
- Chảo dầu nóng cho cánh gà vào chiên vàng
- Bắc chảo dầu khác lên bếp, cho dầu vào và tỏi chiên vàng, cho nước me, dầu hạt điều lấy màu, đường, muối, tiêu, nêm nếm vừa ăn cho cánh gà vào ướp đều cho thấm.
Món này phải ăn ngay khi còn nóng
おいしですね。 何料理か。 あなたは 私に おしえますよ。
ReplyDelete