Thịt bò là
loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, chế biến lại dễ dàng, đa
dạng. Một món thật tuyệt không thể bỏ qua là món bò bít tết vào mỗi dịp cuối tuần
cho gia đình bạn. Món thịt bò bit tết kèm trứng, khoai tây, dưa leo sẽ là một món
thật tuyệt vời cho gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm
món bít tết.
Muốn làm
ngon trước tiên hãy chọn thịt bò tươi, có màu đỏ thẫm, nên chọn thớ nhỏ, mềm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có
Thịt bò :
500g
Bột chiên
Nước
Chanh. 1 quả
Dầu o liu:
3 thìa café
Muối
Bột ngô 1
thìa cafe
Quy trình thực hiện
Thịt bò mua
về cắt miếng vừa ăn, làm bít tết khoảng 2 bao diêm là vừa
Sau đó cho
từng miếng thịt bò đã thái và lớp giấy bóng, lấy chày nén thịt bò cho mỏng ra
Sau đó tẩm
bột chiên đã chuẩn bị trước đó, tẩm đều bột chiên vào 2 mặt.
Đun nóng dầu
ăn trên chảo, tiếp tục cho thịt bò đã tẩm bột chiên trước đó vào rán
Lật đều tay
đến khi thịt ngả màu nâu là được
Tiếp tục bỏ
thịt bò ra bát. Bột ngô chuẩn bị trước đó cho vào nước khuấy đều cho đến khi
tan hết. cho nước cốt chanh vào khuấy đều, đun đến khi sôi một lúc là được, nên
gia vị vừa ăn là được
Tiếp theo
cho thịt bò vào đun đến khi thịt mền là được
Múc ra bát
vậy là chúng ta đã có một món bò bít tết thật hấp dẫn, và giàu dinh dưỡng rồi.
Ăn kèm với khoai tây chiên và dưa leo, trứng ốp la hoặc bánh mì sẽ rất phù hợp.
Chúc các bạn
thành công với món bò bít tết.
Tổng hợp bởi:http://www.monantheomua.com/
0 nhận xét :
Post a Comment