Xúc xích luôn là món ăn yêu thích của các
bé trong gia đình. Hiện tại đã có rất nhiều thông tin về việc làm xúc xích tại
một số cơ sở không chất lượng, không đảm bảo vệ sinh khi sử dụng. Hôm nay chúng
tôi xin gửi đến các bạn cách làm xúc xích tại nhà cực đơn giản cho cả nhà nhé.
Cách làm như sau:
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Thịt lợn ba chỉ : 500g ( có cả mỡ thì xúc xích ăn k bị khô)
Tỏi 2 củ
lòng non : 300g
gia vị : nước mắm, tiêu xay, rượu trắng.
Bước 1: Sơ chế lòng non : ngâm với nước muối, bóp kỹ
rồi xả lại sạch với nước. Lột lòng cả trong và ngoài cho thật sạch sẽ, tiếp tục
vắt chanh vào rồi bóp tiếp. Xả sạch lại với nước, rồi cho dấm vào bóp tiếp, lại
rửa sạch đến khi không có mùi gì nữa. Trần qua nước sôi, dùng dao cạo cho lòng
mỏng dính ra khi hoàn sạch là được.
Chế biên thịt ba chỉ : cho vào máy xay sinh tố xay
nhỏ, nhuyễn. Cứ như thế làm 2-3 lần cho thịt mịn như giò sống là đc. Nên tự làm
ở nhà không nên mua ở ngoài làm sẵn cho đảm bảo
Tỏi : bóc vỏ, đạp nhuyễn.
Trộn : thịt xay + tiêu + tỏi+ nước mắm+ 1 thìa rượu.
Lộn lòng lại rồi bắt đầu nhồi thịt vào. Nhồi cho hết thịt, thì lấy dây buộc lại
thành các đoạn xúc xích dài tùy theo sở thích của từng gia đình.
Cho xúc xích vào nồi hấp ( có vỏ quýt đặt dưới xúc
xích thì sẽ thơm hơn) , vừa hấp vừa dùng tăm chọc cho hơi và nước tháo bớt nước
ra ngoài, xúc xích sẽ k bị vỡ khi hấp. Hấp xong để cho nguội , dùng kéo cắt các
đoạn dây đã buộc, rồi cắt xúc xích thành từng cái.
Cất vào tủ lạnh, khi nào ăn thì rán hoặc nướng là có
thể dùng được. Rất đơn giản và dễ làm không mất nhiều công, lại đảm bảo vệ sinh.
Hãy tự làm ở nhà để đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình của bạn.
Tổng hợp bởi:http://www.monantheomua.com/
0 nhận xét :
Post a Comment