Dưa muối là
món ghém góp phần cho bữa cơm thêm thật đưa cơm, là món yêu thích cửa nhiều người
trong gia đình. Đa số chị em nào cũng đều biết cách nuối dưa, tuy nhiên muối
dưa làm sao để ngon, ròn lại không phải ai cũng biết được. Hôm nay chúng tôi
xin chia sẻ đến các bạn cách muối dưa ngon tuyệt cú mèo.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cải bẹ xanh
Đường
Muối hạt
Rau răm
Hành lá
Quy trình thực hiện
Cải bẹ xanh
mua về tách bừng bẹ ra, rửa thật sạch, sau đó để héo khoảng nửa ngày hoặc một
ngày cho dưa héo bớt đi, làm giảm độ hăng của cải
Sau đó cắt
khúc vừa ăn, rửa lại thật kĩ với nước sạch. Để ráo nước, hành lá, rau răm rửa sạch
cắt vừa cho vào cùng dưa.
Lấy nước ấm
khoảng 30 độ là vừa, cho thêm muối hạt vào khấy đến khi nào muối tan trong nước
hết là được, cho thêm một chút được nữa nhé 1 thìa café nhỏ đường sẽ làm dưa
nhanh chua hơn nhé.
Xếp cải vào
trong lọ thật chặt sau đó đổ nước muối vừa pha vào ngập dưa là được, cho thêm 1
chút ớt nữa nhé. Dùng vỉ đè lên ép dưa xuống thật chặt, dùng vật nặng đè lên
cho dưa ép xuống.
Để khoảng 2
đến 3 ngày là có thể ăn được rồi. Vậy là chúng ta đã có món dưa muối đảm bảo vệ
sinh hoàn toàn tại nhà, vừa thơm ngon lại an toàn.
Chúc các bạn
thành công
Tổng hợp bởi:http://www.monantheomua.com/
0 nhận xét :
Post a Comment