Mùa hè này
với bát canh cua trong bữa ăn thì thật là tuyệt vời, thường thì ai cũng biết nấu
canh cua, nhưng nấu sao để cho ngon, hấp dẫn thì không phải ai cũng biết được.
hôm nay món ăn theo mùa xin giới thiệu các bạn cách nấu canh cua với rau đay, mồng
tơi mướp hương ngon tuyệt, hấp dẫn.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Cua đồng
0,5kg
Mồng tơi,
rau đay, mướp hương ( loại nhỏ, non)
Cà ghém ăn
kèm
Cách chế biến
Cua đồng
mua về làm sạch bằng cách, ngâm nước vo gạo ít nhất khoảng nửa tiếng để ra hết
bẩn, sau đó tách mai, phần thịt và mai cua để riêng.
Thịt cua để
ráo nước, yếm khêu lấy hết gạch ra để riêng
Thịt cua
cho vào máy say, say thật nguyễn, nhưng bạn có thể dã tay thì sẽ ngon hơn, lưu
ý khi say cho thêm một chút muối nhé. Lấy phần thịt cua đã say nhuyễn hòa với
nước, lấy rổ lọc mẻ, lọc thật kĩ bỏ bã chỉ lấy nước.
Rau đay, mồng
tơi, mướp làm sạch, rau đay và mồng tơi thái thật nhỏ, mướp bổ miếng vừa ăn.
Bạn đổ gạch
xuống dưới đáy xong tiếp theo. Cho phần nước cua đã lọc lên đun sôi chú ý không
để trào ra ngoài, khi sôi cho nhỏ lửa để phần gạch cua đóng bánh nổi lên gạt
sang một bên, tiếp theo cho rau đay, mồng tơi, mướp vào nấu, thêm muối, mì chính
vừa ăn.
Nếu bạn
thích ăn mắn tôm thì có thể cho một chút vào, sẽ có mùi hơn.
Mục ra bát
để nguội, ăn cùng với cà ghém.
Vậy là đã
có một bát canh cua ngon tuyệt cho mùa hè nóng lực rồi.
Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét :
Post a Comment