Mùa hè màu
sấu lại đến rồi. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi về quây quần bên gia đình ăn món
vịt om sấu ngon tuyệt, còn gì tuyệt với hơn. Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn
cách làm món vịt om sấu ngon tuyệt, mà lại rất đơn giản, đưa cơm trong mùa hè nắng
nóng.
Mùa này sấu
cũng rất sẵn, lúc này đang là mùa nếu gia đình bạn yêu thích món vịt om sấu, có
thể mua tich trữ ăn một năm bằng cách mua về nạp sạch vỏ, rửa sạch cho vào túi
bóng, để ngăn đá khi nào sử dụng có thể lấy từng bọc nhỏ ra dùng, rất tiện lợi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt om sấu
Vịt nguyên
con
15 – 20 quả
sấu ( tùy vào độ chua gia đình bạn thích ăn)
Khoai sọ
Hành khô
Mùi tàu,
hành lá
Muối, tiêu,
ớt, gừng, nước mắn, xả
Quy trình thực hiện
Vịt xát gừng
thật sạch, cho hết mùi hôi, chặt từng miếng vừa ăn.
Gia vị như
hành lá, mùi tàu… rửa sạch căt khúc vừa
Ướp vịt với
xả, muối tiêu vừa phải để ướp tầm 15 đến 20 phút
Khoai sọ làm
sạch vỏ, đổ miếng vừa ăn
Sấu làm sạch
vỏ
Hành khô đập
nhỏ phi thơm. Vịt ướp được cho vào xào, đến khi miếng thịt săn là được
Cho nước
sôi vào ngập vịt, cho thêm sấu vào đun nhỏ lửa, khi nào thịt mền thì cho khoai
vào đun cùng, đến khi nào khoai chín là được
Cho thêm
gia vị cắt khúc hành lá.. chuẩn bị trước vào là được
Khi ăn dầm
xấu ra bát vừa phải, không nên dầm hết 1 lúc tránh ăn chua
Vậy là bạn
đã có một nồi canh vịt om sấu ngon tuyệt
Nếu bạn muốn
nước vịt thơm, ngọt hơn có thể thay nước trắng bằng nước dưa tươi.
0 nhận xét :
Post a Comment