Món thịt nướng cuối tuần luôn là món khoái khẩu của mọi người,
tổ chức một buổi party nhỏ, món thịt nướng của bạn sẽ là món hấp dẫn nhất. Tuy
nhiên để có thể làm được món thịt nướng ngon thì khâu quan trọng nhất vẫn là ướp
thịt. Ướp sao cho đúng cách, vừa miệng, đạt vị ngon. Hôm nay sẽ chia sẻ đến các
bạn cách ướp thịt nướng ngon tuyệt
Nguyên liệu cần chuẩn
bị
Thịt bò: phần thịt thăn sườn, nạc mông, nạc vai và bắp đùi
là phần dùng để nướng ngon nhất, có một chút mỡ ăn sẽ ngon hơn nhé.
Thịt lơn: nên chọn thịt có cả nạc và mỡ thì khi nướng thịt mới
mềm, lựa chọn thịt ba chỉ là ngon nhất nhé.
Thịt gà: chọn loại gà thịt mềm, chặt nhỏ ra hay nướng nguyên
con đều được, sẽ càng tăng hấp dẫn
Cách ướp thịt
Gia vị ướp các món thị cơ bản là giống nhau như sau
Không cần tẩm ướp quá nhiều gia vị nếu bạn nướng thịt lợn,
chỉ cần một số loại cơ bản tạo mùi thơm như: ngũ vị hương, hành, tỏi… Riêng thịt
gà khi bạn nên cho vào một ít xả bằm khi ướp, sẽ ngon hơn rất nhiều và đặc biệt
cho thêm dầu hào sẽ rất thơm nhé.
Thường tỉ lệ sẽ như sau nhé. Ví dụ tỷ lệ gia vị tiêu chuẩn (tham khảo) gồm:
1,5 chén đường vàng mịn + 1 chén dầu hào + 1 chén xì dầu (hoặc nước mắm). Trộn
tất cả nguyên liệu rồi cho vào ướp chung với thịt, gia vị ướp thịt phải sâm sấm
mặt thịt thì mới ngon được, bạn cứ đong gia vị để ướp cho đến khi nào đủ thì
thôi. Bên cạnh đó bạn thêm vào các loại hành, tỏi, ớt băm, dầu ăn, bột ngọt hay
mật ong để thịt hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Thịt cần tẩm ướp ít nhất là 30 phút trước khi nướng, để có
thể ngấm hết các gia vị nhé.
Cho thêm một chút rượu trắng hay rượu nấu sẽ giúp món thịt
nướng thơm ngon hơn, gia vị thấm đều và mùi hương khi nướng thơm hơn đấy.
Để thịt mềm hơn, chúng có thể thêm nước dừa, sữa hay bột
baking soda.
Nếu bạn thích ăn ngọt, hãy cho thêm một chút đường nhé. Chỉ
một chút thôi nhé, không khi nướng sẽ rất dễ cháy nhé.
0 nhận xét :
Post a Comment