Cách làm món nấm xào ngũ sắc thơm ngon bảo đảm bạn đã thử một lần thì chắc chắn sẽ nghiền luôn đấy.

Nguyên liệu
Nấm mỡ
Tôm tươi
Đậu Hà Lan
Ngô non
Ớt chuông đỏ, vàng

Cách làm
Bước 1: Nấm mỡ cắt bỏ chân, mũ nấm nào to thì bổ làm đôi sao cho vừa ăn, ngô non cũng vậy, bắp nào to các bạn bổ đôi ra cho vừa ăn nhé. Đậu Hà Lan tước bỏ hết xơ, ớt chuông đỏ vàng thái miếng dài.

Bước 2: Đun sôi 1 nồi nước, thả 1 dúm muối rồi cho ngô non và đậu Hà Lan vào trần sơ, vớt ra ngâm ngay vào bát nước lạnh để ngô và đậu giữ được màu sắc đẹp.

Bước 3: Tôm tươi bóc bỏ đầu và vỏ, đem xào săn với hành khô và nước mắm, xong bỏ ra 1 đĩa riêng.

Bước 4: Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, chúng ta xào đến phần nấm, ớt chuông đỏ và vàng. Nêm nếm gia vị vừa miệng và phù hợp với khẩu vị gia đình mình nhé.

Bước 5: Khi nấm gần chín và đã ngấm đều gia vị, các bạn cho đến phần ngô non và đậu Hà Lan vào xào cùng. Ở bước này có thể thêm 1 chút dầu hào vào để tăng hương vị cho món ăn.

Bước 6: Cuối cùng là đến tôm, các bạn đảo nhanh tay và tắt bếp. Cho món nấm xào ngũ sắc ra đĩa thế là bạn đã có món ăn ngon để cho gia đình mình rồi đấy.

Nấm không chỉ là món ăn ngon còn là món rất tốt cho sức khỏe làm tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể kháng ung thư . Nấm xào ngũ sắc món ăn đẹp hấp dẫn từ vẻ bề ngoài làm cho chúng ta khó có thể cưỡng lại được.

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */