thach-dua

Hè này mà có được một món thạch để giải khát và giải tỏa cái nóng thì còn gì tuyệt vời hơn phải không các bạn, hôm nay bếp trưởng Sanji sẽ hướng dẫn cho các bạn làm món thạch dừa vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng này nhé.
Xem thêm >> món ăn mùa đông / làm món kem ruhm mát lạnh cho mùa hè /

Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm thạch từ dừa rất đơn giản.

Thạch dừa là một món ăn rất ngon, bổ và mát dành cho thời tiết mùa hè oi ả. Chỉ với những nguyên liệu cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu:

2 trái dừa tươi;
200g dừa nạo;
50g bột rau câu (hiệu Con cá);
400g đường;
1 ống vani;
50g nho khô đen;
50g nho khô vàng;
1 khuôn hoa mai đường kính 12cm;
1 khuôn hoa mai đường kính 16cm;
1 khuôn ấn rau củ hình trái tim;
1 khuôn ấn rau củ hình hoa mai;
1 khuôn nhôm tròn đường kính 16cm;
1 hoa màu đỏ dùng trang trí.

Cách làm:
1. Chặt dừa lấy nước và tách lấy cơm dừa, dùng khuôn ấn rau củ hình hoa mai ấn cơm dừa thành 8 hoa mai, phần cơm dừa còn lại dùng dao hai lưỡi gợn sóng cắt thành sợi.
2. Khuấy tan 40g bột rau câu + nước dừa tươi + 350g đường trong soong, bắc lên bếp khuấy đều đến khi sôi, bớt lửa hớt bọt thật kỹ, nấu sôi trên lửa vừa 10 phút, bớt lửa thật nhỏ giữ nóng rau câu.
3. Khuôn nhôm hoa mai đường kính 16cm rửa, lau khô cho vào thau, đập đá nhỏ xếp bao quanh khuôn, xếp các cơm dừa ấn hình hoa mai vào các cánh hoa của khuôn, cho rau câu dừa vừa nấu trên vào, vừa ngập các hoa dừa, để 5 phút, cho tiếp rau câu vào khuôn, đến khi rau câu trong khuôn có độ cao 4cm, cho một ít dừa cắt sợi vào khuấy đều, để nguội cho vào tủ lạnh một đêm.
4. Khuôn nhôm hoa mai đường kính 12cm rửa, lau khô cho vào thau, đập đá nhỏ xếp bao quanh khuôn, cho rau câu vào đến khi rau câu trong khuôn có độ cao 4cm, để nguội 10 phút, cho cơm dừa cắt sợi vào, dùng đũa khuấy nhẹ để cơm dừa không chìm xuống đáy khuôn, để nguội cho vào tủ lạnh một đêm.
5. Cho vào dừa nạo 100ml nước nóng, nhồi kỹ, vắt lấy nước cốt để riêng, cho thêm 150ml nước ấm vào dừa nạo nhồi kỹ vắt lấy nước để riêng.
6. Khuấy tan đường + rau câu bột + nước dảo dừa, bắc lên bếp khuấy đều đến khi sôi, bớt lửa hớt bọt thật sạch, nấu sôi trên lửa vừa 10 phút, cho vani vào khuấy đều nhấc xuống, cho nước cốt dừa vào khuấy đều.
7. Khuôn nhôm rửa cho vào thau, đập đá xếp bao quanh khuôn, cho rau câu nước cốt dừa vừa nấu vào, để nguội cho vào tủ lạnh một đêm, đem ra úp thạch vào khay, dùng khuôn ấn rau củ hình trái tim ấn thành 13 hình trái tim.
8. Cho thạch trong khuôn hoa mai 16cm vào lòng đĩa, lấy thạch trong khuôn hoa mai 12cm ra khỏi khuôn và xếp chồng lên trên phần thạch vừa cho vào đĩa, xếp các góc nhọn của 5 trái tim thạch nước cốt dừa tiếp giáp nhau, tạo thành một bông hoa giữa miếng thạch dừa đường kính 12cm, trang trí hoa đỏ vào giữa hoa trái tim, xếp 8 trái tim còn lại vào giữa các hoa dừa của khuôn thạch 15cm, rắc nho khô viền các miếng thạch dừa, cho lại vào tủ lạnh 4 giờ trước khi dùng.
Thành phẩm : phần phía dưới cốc trong vắt và phần phía trên thì trắng ngà.

Lưu ý : Bạn nên chọn những trái dừa hơi già 1 chút, sẽ cho nhiều nước và cùi dừa ngọt, mát.
Như vậy là bạn đã có 1 cốc thạch dừa thơm ngon, mát lạnh cho ngày hè nóng bức rồi.
 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */