Hãy cùng vào bếp với bếp trưởng Sanji để làm món cá quả sốt nấm nào mọi người, món ăn này mà được thưởng thức vào mùa thu thì còn gì tuyệt vời hơn.
Nguyên liệu:

– Cá quả (hoặc cá khác cũng được)
– Nấm kim châm
– Gừng tươi
– Ớt tươi
– Bột nêm, tiêu bôt và tỏi bột
– Cà rốt
– Tỏi tây, rau thì là, hành tây
– Đường, giấm trắng, nước mắm, tương ớt

Cách chế biến
– Cá quả đánh vẩy, rửa sạch nhớt, lọc lấy thịt. Lau khô thịt cá rồi cắt thành từng miếng bằng bao diêm.

– Ướp cá với tiêu, tỏi bột, ớt, gừng bằm nhỏ và bột nêm. Bóp đều cho thịt cá ngấm gia vị. Để khoảng 30 phút cho ngấm.

– Cà rốt gọt vỏ, thái sợi.

– Nấm bỏ chân, rửa sạch để ráo nước.

– Hành tây gọt vỏ, rửa sạch. Thái lát mỏng ngang củ.

– Tỏi tây rửa sạch, thái khúc chừng 5- 6 cm, sau đỏ chẻ dọc thân.

– Đặt cá lên bếp chiên, cho dầu nhiều một chút để cá chín vàng giòn. Khi cá chín, vớt ra vỉ thưa hoặc đĩa có lót giấy thấm dầu.

– Trong 1 chảo khác, hòa 250ml nước (nếu có nước xương càng tốt) cùng đường, giấm, nước mắm sao cho khi nếm đủ vị chua mặn ngọt hài hòa. Bắc chảo lên bếp đun đến khi sôi thì xuống bột năng để tạo xốt sánh.

– Cho cá vào đảo nhẹ tay rồi vớt cá ra đĩa.

– Cho tiếp rau vào đảo đều đến khi sôi thì dội xốt vào đĩa cá.

– Rắc thêm một ít tiêu, thì là thái nhỏ.

– Nếu thích xốt có vị cay cay thì trước khi dội xốt vào cá thêm chút tương ớt vào để món ăn sẽ tăng phần hấp dẫn hơn.

Món này cần ăn khi còn nóng để được đảm bảo hương vị ngon nhất các bạn nhé, nếu thấy hay thì hãy chia sẻ với bạn bè và người thân của bạn.

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */