Cách làm phở cuốn đơn giản trong 3 bước, đừng ngần ngại nữa, hãy cùng bếp trưởng sanji vào bếp để chế biến luôn và ngay nhé.
Có rất nhiều loại phở cuốn khác nhau như phở cuốn thịt bò, phở cuốn tôm chua, phở cuốn thập cẩm… Dưới đây là cách làm phở cuốn thịt bò rất đơn giản mà cực ngon.

Nguyên liệu (Suất 4 người ăn)

– 1kg bánh phở cuốn
– 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
– 1 củ hành tây, thái miếng nhỏ
– 400g bún sợi
– 100g lạc rang, giã nhỏ
– 10 củ hành tím, thái lát, phi vàng
– rau sống gồm: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách hoặc rau diếp
– gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
– dầu ăn để xào thịt bò

Cách làm
Bước 1: Thịt bò ướp với mắm, tiêu, gừng, tỏi, đem xào vừa chín tới cùng với hành tây. Các loại rau sống rửa sạch.

Bước 2: Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách (rau diếp), chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuối cùng rắc ít lạc và hành phi, cuốn chặt.


Bước 3:  Pha nước mắm chấm chua cay mặn ngọt để chấm phở cuốn. (nước chấm tùy khẩu vị, khi pha nước chấm này cần nếm thường xuyên để cân bằng các loại gia vị).

Pha nước chấm

– Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.

– Ớt rửa sạch, thái lát nhỏ hoặc băm nhuyễn.

– Chanh vắt ra bát.

– Cách pha chế: Cho 3 thìa cà phê nước chanh vào bát + 2 thìa cà phê đường + 2 thìa cà phê giấm thanh + 2 thìa cà phê nước mắm. Sau đó cho tỏi và ớt đã băm nhuyễn vào hỗn hợp và trộn đều tay.

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */