thit-kho-tau

Thịt kho tàu chắn chắn không còn xa lạ gì với bữa cơm gia đình người Việt đúng không. Ngay bây giờ bếp trưởng Sanji sẽ giúp bạn vào bếp và thực hiện món ăn tuyệt vời này nhé.



Xem thêm  >> món ăn theo mùa / làm món bún riêu cá chép

Nguyên liệu

  • 500g thịt lợn chân giò hoặc thịt ba chỉ loại ngon :)
  • Đường, muối, hạt tiêu
  • Hành củ
  • 10 quả trứng cút (hoặc trứng gà)1 trái dừa tươi
  • Nước mắm
Cách làm
  1. Thịt thái viên (hoặc thái lát dầy) sau đó tẩm ướt, từ 30' đến 1 tiếng với mắm , đường, muối và hạt tiêu, hành, tỏi cho ngấm gia vị
  2. Đảo qua thịt cho săn lại rồi tiếp theo đổ nước dừa vào săm sắp thịt. Ban đầu nên để lửa lớn cho sôi nhớ bỏ bọt. Tiếp đó, vặn lửa liu riu để thịt nhừ dần và nước dừa chuyển sang màu vàng cánh gián.Không nên đậy nắp khi nấu để nước thịt trong và đẹp,
  3. Khi thịt bắt đầu hơi mềm thì cho trứng (trứng gà, vịt, hoặc trứng cút) luộc chín, đã bóc vỏ vào kho chung. Trứng không nên cho vào quá sớm bởi việc kho trong thời gian dài sẽ bị chai cứng và đổi màu nâu, vừa không đẹp mắt mà lại vừa không ngon
  4. Thêm nếm gia vị cho vừa miệng, thường thì nước thịt đã có vị ngọt tự nhiên của nước dừa rồi nên các bạn cũng chỉ thêm một chút mắm cho đậm đà ( nhớ đừng thêm mạnh tay nhé, kẻo hỏng mất món ngon)

Lưu ý
  • Lúc chọn thịt nên chọn thịt chân giò có cả nạc lẫn mỡ thì khi kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn. Tốt nhất là tỷ lệ mỡ và thịt bằng nhau nhưng nếu sợ ăn béo có thể mua miếng nhiều nạc hơn.
  • Ướp thịt ít nhất từ 30 phút đến 1 tiếng trở lên nhằm đảm bảo gia vị ngấm đều
  • Rang thịt cho thật săn lại rồi mới đổ nước dừa vào ngập thịt. Nhớ điều chỉnh lửa thích hợp để tránh bị cháy
  • Nếu nước dừa cạn thì có thể thêm nước sôi vào. Nếu tham cho nhiều nước dừa quá thì mùa dừa sẽ át hết các gia vị khác đấy.
  • Khi thịt hơi mềm cho trứng vịt luộc chín, lột vỏ vào kho chung. Trứng không nên bỏ vào sớm kho lâu sẽ bị chai cứng, đổi màu nâu không ngon.
  • Nếu như muốn để sang ngày mai hoặc ăn không hết thì bạn có thể để vào ngăn đá của tủ lạnh, hôm sau chỉ việc lấy ra và đun lại là vẫn có một món thị kho tàu ngon tuyệt
Cách làm thịt kho tàu bằng lò vi sóng:
  • Trộn thịt và xì dầu đen, xì dầu, dầu hào hạt tiêu, bột nêm cho ngấm
  • Bọc giấy bảo quản và cho vào lò để chế độ vi sóng trong vòng 1 phút
  • Bỏ ra đảo đều rồi đổ nước cho ngập thịt
  • Bọc giấy và quay chế độ 320W trong vòng 20 phút
  • Cho thêm chút bột năng vào đảo đều và tiếp tục quay trong vòng 10 phút
Chúc các bạn thành công nhé! đừng quên đánh giá bài viết này nhe, thank các bạn

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */