kem-rhum

Mùa hè này mà được cùng bạn bè thưởng thức món kem Rhum nho với vị thơm ngon, ngọt thì còn gì tuyệt vời hơn phải không các bạn, hôm nay Sanji sẽ giúp các bạn thực hiện lam món ăn tuyệt vời này

    Nguyên liệu: 
    - 5 lòng đỏ trứng gà
    - 50g nho khô
    - 1/2 lít sữa tươi
    - 120g đường xay, 50g rượu Rhum, 500ml whipping cream.
     
    Các bước thực hiện: 
    - Nho khô rửa sạch, để ráo nước, ngâm trong nửa phần rượu Rhum, để tủ lạnh qua đêm
    - Cho lòng đỏ trứng vào tô i-nox lớn, dùng máy đánh trứng đánh tan mịn rồi cho đường xay vào và tiếp tục đánh cho tan đường
    - Đặt tô trứng này trong một nồi nước sôi lăn tăn đang đun trên bếp, tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp này âm ấm, cho sữa tươi vào từ từ, khuấy đều. Cho nửa phần rượu Rhum còn lại vào trộn đều rồi đun tiếp khoảng 15 phút, vừa đun vừa khuấy nhẹ
    - Lấy tô ra khỏi bếp, trộn đều với whipping cream, cho vào tủ lạnh để cho thật lạnh
    - Trong trường hợp nếu có máy làm kem, bỏ thố kem trong ngăn đá tủ lạnh khoảng 24 giờ rồi mới lấy kem trong thố cho vào máy. Cho kem vào máy, bật máy chạy khoảng 25-30 phút cho đến khi kem bên trong tạo thành hỗn hợp hơi đặc. Cuối cùng, cho nho khô vào khoảng 5 phút trước khi tắt máy để máy trộn đều nho
    - Nếu không có máy làm kem, cho thố kem lên ngăn đá đến khi se cứng thì lấy ra trộn cho đều, sau đó đặt lại vào ngăn đá. Làm như vậy từ 3 đến 4 lần, kem sẽ tơi xốp, cuối cùng cho nho khô vào trộn đều.

     
    MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
    Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
    Top
    /* */