Món chè bột khoai sọ báng nước dừa là món ăn rất hấp dẫn cho mùa hè mà Sanji muốn giới thiệu cho các bạn, không chần chừ nữa hãy bắt tay vào làm ngay thôi
- 400g khoai sọ
- 20g bột báng khô
- 250g đường cát
- 200ml nước cốt dừa.
- 20g bột báng khô
- 250g đường cát
- 200ml nước cốt dừa.
Cách làm:
- Khoai gọt cắt miếng nhỏ vừa ăn (khi gọt vỏ các bạn đeo găng tay nylon vào để đỡ nhớt).
- Cho vào nồi khoảng một bát ăn cơm nước + khoai +
đường rồi đặt lên bếp nấu với lửa vừa khoảng 20 phút là khoai chín.
Trong khi nấu thỉnh thoảng các bạn đảo đều cho khoai khỏi dính đáy nồi.
- Bột báng ngâm nước cho mềm rồi cho vào nồi chè cùng
với nước cốt dừa, đun lại cho sôi thêm vài phút, nêm nếm lại cho vừa vị
ngọt theo khẩu vị gia đình.
- Chè chín tắt bếp rồi múc ra bát, dùng nóng hay nguội đều ngon.
Xem thêm >> món ăn mùa đông , món ăn mùa hạ , món ăn mùa thu , món ăn mùa xuân