Chỉ còn vài tuần lễ nữa là tết nguyên đán, hãy vào bếp và "triển" ngay món mứt dừa "đến hẹn lại lên" này nào.

Nguyên liệu làm mứt dừa non ngon dẻo tại nhà



– Dừa non: khoảng 500 gram( lưu ý chỉ tính phần cùi dừa)


– Đường kính trắng : 250-300 gram


– Bột vani hoặc sữa đặc


Lưu ý khi chon dừa bạn không nên chọn dừa quá già hoặc quá non. Bạn cũng có thể mua dừa đã tách sẵn vỏ ngoài chợ hay siêu thị để tránh bị vỡ vụn.


Các bước làm mứt dừa ngon




Cách làm mứt dừa non ngon dẻo tại nhà

Nạo cơm dừa thành cách sợi mỏng


Bước 1:

– Dùng một con dao thật sắc cắt phần cùi dừa thành những sợi dừa dài. Hoặc cũng có thể dùng dao nạo phần cùi dừa. Chỉ lấy phần dừa sợi đã được cắt ra để làm mứt.


– Sau khi nạo xong, bạn nên rửa khoảng 2 – 3 lần và ngâm vào nước sạch trong khoảng 12 – 14 giờ. Cách làm này để loại bớt dầu dừa. Tiếp tục vớt cơm dừa ra và rửa với nước sạch thêm 2 – 3 lần cho hết hẳn dầu và để ráo nước.


– Bạn cũng có thể rửa sạch phần sợi dừa với nước ấm để loại bớt tinh dầu có trong cùi dừa nhanh hơn.


Ngâm cùi dừa đã nạo vào trong nước để loại bớt dầu dừa


Bước 2:


– Đổ tất cả phần sợi dừa đã ráo nước vào một nồi lớn, cho thêm đường với lượng mà chúng tôi đã nhắc ở phần nguyên liệu vào và trộn đều.


– Để dừa ngấm đường hơn thì chị em nên ướp qua đêm hoặc chờ đến khi đường tan và thấm hết vào sợi dừa. Lúc đó sợi dừa đã chuyển sang màu trắng trong.


Cho đường vào rồi trộn đều


Bước 3:

– Bạn dụng chảo to và dầy sẽ cho chất lượng tốt nhất. Bật lừa thật to để làm nóng chảo trước, khi cảm thấy chảo đã bắt đầu nóng thì đổ hỗn hợp cùi dừa vào, chỉnh lửa nhỏ lại và đảo liên tiếp, nhẹ nhàng tránh đứt gãy sợi và khê, vón cục đường. Các bạn có thể thêm sữa tươi hoặc vani vào để mứt được thơm hơn.



Cho dừa vào Chảo đun cho sợi dừa khô lại


– Thông thường với số lượng nguyên liệu trên thì đun nhỏ lửa khoảng 45-60 phút là cạn sữa tươi và dừa khô lại.


Bước 4:



– Khi sợi dừa dần tách rời nhau và có phấn trắng bám trên mặt bạn tắt bếp và đảo thêm một chút cho nguội hẳn và đổ ra bất kỳ vật dụng gì để chứa. Bạn cũng chưa nên cất ngay, nên phơi khô khoảng vài tiếng sẽ làm dừa trắng hơn.


– Nếu các bạn muốn làm món ăn này với các màu khác nhau thì có thể làm với lá nếp, là cẩm tìm, cà rốt, rau rền đỏ,..




Vậy là chúng ta đã hoàn thành món ăn thơm ngon hấp dẫn này rồi. Cách làm mứt dừa non ngon dẻo tại nhà thật đơn giản phải không? Chỉ cần tỉ mỉ một tí là chúng ta đã có một món ăn thật hấp dẫn do chính tay mình làm rồi. Hãy trổ tài vào bếp của mình với cách làm món ăn hấp dẫn này cho cả gia đình thưởng thức nhé.



Nguồn: monansinhvien.com

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */