Trong căn bếp, bên cạnh nồi niêu xoong chảo, người nội trợ không thể thiếu được chiếc thớt, vậy làm thế nào để chọn lựa, sử dụng và bảo quản thớt đúng cách các bạn tham khảo bài viết sau đây nhé!



Mỗi bếp ăn nên có ba cái thớt, một cho thực phẩm sống, một cho thực phẩm chín và một nhằm chế biến trái cây nhằm tránh lẫn mùi và nhiễm khuẩn qua lại. Có các loại chất liệu giống như gỗ, nhựa, thủy tinh… tùy vào mục đích sử dụng nhưng chọn chất liệu thớt thích hợp bởi mỗi loại có ưu, nhược điểm khác nhau.


Thớt thủy tinh


Những chiếc thớt chất liệu thủy tinh với màu sắc đặc sắc, thích mắt sẽ tô điểm cho gian bếp thêm phần chân thực. Thớt thủy tinh làm từ thủy tinh chịu lực nên không bị mùn, không bị ô-xy hóa, dễ lau rửa, chịu được nhiệt độ cao. người chơi có thể yên tâm thái thực phẩm nhưng không sợ làm trầy xước bề mặt thớt. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của loại thớt này. Bề mặt thớt cứng làm dao nhanh cùn và không thích hợp cho việc băm, chặt thức ăn. hình như, bề mặt thớt trơn nhẵn có thể khiến dao dễ bị trượt, gây nguy khốn cho người dùng.

Vậy để thái trái cây, rau củ, thức ăn mềm, các món cơm cuốn, sushi, thức ăn đã được chế biến giống như thịt luộc, thịt quay, giò, chả thì người chơi nên sử dụng thớt thủy tinh.

Thớt nhựa


Thớt nhựa có trọng lượng nhẹ và khắc phục được những nhược điểm của thớt gỗ tương tự không bị thấm nước, không có mùn thớt và không bị mục. Tuy nhiên, loại thớt này không chịu được lực tác động phệ. Nếu người chơi chặt thịt cá, thớt có thể bị nứt, vỡ, dao nhanh cùn hơn. hiện giờ trên thị trường đã có loại thớt nhựa chứa chất microban diệt khuẩn. bạn nên chọn loại thớt này do nó có công dụng phá vỡ công dụng tế bào của vi khuẩn, ngăn chặn vi khuẩn và nấm mốc sinh trưởng, phát hành trên bề mặt thớt.
do vậy, người chơi chỉ nên dùng thớt nhựa để thái các loại thức ăn đã chế biến, không cần phổ biến lực.


Thớt gỗ


Thớt gỗ có độ đàn hồi cao, trọng lượng nặng, phù hợp để băm, chặt thức ăn. Chúng có nhược điểm là dễ thấm hút nước và các loại mùi, nhanh cong vênh, có mùn, nứt, dễ mục. bởi vì thế, quá trình sử dụng thớt gỗ, bạn lưu ý: Chọn thớt độ dày đều, không có mắt gỗ. khi mới mua về, bạn ngâm thớt trong nước muối mặn, trong 24 giờ, sau đó phơi khô thoáng. Điều này giúp thớt có đủ độ ẩm, không bị rạn nứt về sau.

Vệ sinh thớt đúng cách


Cần vệ sinh tinh khiết thớt ngay trước và sau khi dùng. Sau khi rửa sạch, phơi thớt ở vị trí khô, thoáng, tránh những nơi ẩm mốc.

Quá trình vệ sinh thớt, nên rửa sạch bằng nước rửa bát pha chút nước ấm, sau đó rửa lại bằng nước sạch sẽ. Tiếp theo, bạn cần trổ đôi trái chanh tươi, vắt nước chanh lên bề mặt thớt, sau đó rắc muối hạt hoặc baking soda lên bề mặt thớt có nước chanh. sau cuối, sử dụng miếng chanh chà xát lên bề mặt và rửa sạch sẽ lại bằng nước.

Nguồn ST

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */