Thời gian thực hiện: 25 phút

Nguyên liệu:


3 cái đùi gà (khoảng 450g), 1 quả dừa xiêm, 3 tép tỏi, 2 củ hành tím, rau mùi.

Gia vị: muối, bột nêm, đường, ngũ vị hương, nước tương, dầu ăn.

Thực hiện:

Đùi gà chà muối, rửa rồi để ráo. Tỏi và hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn. Dừa xiêm lấy nước. Ướp đùi gà với 1 thìa cà phê ngũ vị hương, hành tỏi băm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê bột nêm để 10 phút.

Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, rán gà vàng sơ. Cho nước ướp gà vào, đun sôi khoảng 1 phút. Rót nước dừa xiêm, để lửa liu riu. Dùng tăm xăm đều mỗi đùi gà (5-7 lỗ) để máu chảy ra, đồng thời giúp thịt gà thấm gia vị.

Tiếp tục đun lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Khi nước dừa xiên trong gà hơi sệt, tắt bếp.


Thưởng thức:


Dùng với cơm và rau sống.

Những bài đăng trên đây ,đa số là do tôi sưu tầm từ các trang khác. Chủ yếu là để làm công thức cho mình mỗi khi muốn thực hành thì vào blog này tìm cho dễ .Tôi sẽ luôn cố gắng ghi rỏ nguồn gốc của mỗi bài viết .Nếu có gì bất tiện và không phải ,tôi thành thật xin lỗi và cám ơn đã ghi ra những công thức nấu ăn trên .

Chúc các bạn thành công nhé.!

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */