10 Mẹo giảm chất béo trong khi nấu nướng giúp bạn vẫn được thưởng thức những món ăn mà mình yêu thích đồng thời giảm được lượng chất béo có trong thức ăn giúp bạn luôn khỏe mạnh và kiểm soát được cân nặng.

Mẹo giảm chất béo trong khi nấu nướng

Hạn chế mua các loại thịt có nhiều mỡ


Còn nếu mua thịt vẫn có mỡ thì trong quá trình sơ chế bạn hãy lọc chúng ra. Đồng thời, khi chiên thịt xong bạn cho thịt vào giấy thấm dầu hoặc cho lên giá để ráo mỡ trước khi ăn.

Dùng gia vị thay dầu ăn


Khi làm món ức gà hay bò nướng, bạn hãy xát lên miếng thịt với gia vị hoặc rau thơm thay vì dùng nước xốt dầu ăn. Đối với món cá nướng, để thay thế dầu, bạn có thể phết lên cá với yaourt ít béo, cho thêm gia vị, nước cốt chanh hay rượu trắng.

Các nguyên liệu như tỏi, ớt, hành. . .cũng giúp làm tăng hương vị món ăn và giúp làm giảm lượng chất béo trong thức ăn.

Nướng thay cho chiên


Thay vì làm món khoai tây chiên giòn chứa nhiều dầu, bạn hãy phết một lớp dầu lên khoai tây và cho vào lò nướng. Tương tự như khoai tây, với các món thịt yêu cầu chiên trong chảo thì bạn hãy bôi dầu và nướng trong lò nướng. Món thịt sẽ vừa thơm ngon vừa loại bỏ được một lượng mỡ đáng kể.

Cho dầu ăn vào bình xịt


Bằng cách cho dầu ăn vào bình xịt, xịt vào món rau xào của bạn thay vì cho cả muỗng dầu vào xào. Hoặc bạn cũng có thể hấp rau chín trước, sau đó xào sơ qua lần nữa với dầu ăn rồi nêm gia vị cũng sẽ giúp hạn chế được một lượng dầu đáng kể.

Sử dụng chảo chống dính


Đây là cách góp phần giúp bạn sử dụng ít dầu mỡ hơn vì bề mặt chảo mịn, dễ dàng láng dầu hết chảo mà chiên đồ không bị xát, vẫn đảm bảo độ ngon và giòn.

Sử dụng tủ lạnh


Đối với các món súp, chiên áp chảo hay món hầm, để món ăn vào tủ lạnh qua đêm. Khi lấy ra, gạn đi lớp mỡ đông phía trên và hâm nóng lại. Món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Với nước hầm thịt hay có hiện tượng váng mỡ xuất hiện nhiều trên bề mặt, bạn để nước thịt nguội, cho vào tủ lạnh chừng 5 phút. Lớp mỡ trên bề mặt sẽ đông lại. Gạn lớp mỡ này đi, vậy là bạn đã có nồi nước thịt vừa ngọt lại không quá béo.

Tăng cường Vitamin C trong bữa ăn hàng ngày


Hãy làm theo cách này vì nó có tác dụng phân hủy chất béo và làm giảm lượng cholesterol trong máu. Chỉ cần một đĩa rau xanh hoặc các món salad trộn là bạn đã đảm bảo được hạn chế chất béo.

Với món sốt kem


Hãy dùng các sản phẩm như sữa ít béo hay sữa bơ để hạn chế thấp nhất lượng chất béo dư thừa.

Với món ăn có cả thịt và rau


Bạn nên tăng lượng rau thêm 1/3 và giảm lượng thịt xuống ⅓. Việc này vừa không làm ảnh hưởng đến chất lượng món ăn lại vừa giúp bạn giảm bớt lượng thịt - đồng thời giảm lượng chất béo một cách đáng kể.

Với các món salad trộn


Bạn không cần phải thêm dầu ăn như trước nữa mà thay vào đó hãy sử dụng loại mayonaise ít béo, nước chanh vắt, giấm, rau thơm và gia vị. Món rau trộn sẽ cực ngon lại không béo một chút nào.

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */