Táo đỏ có tác dụng bổ máu nhờ hàm lượng sắt cao hơn các loại quả khác, trung bình khoảng 1,2 mg trong 100 g.

Bài thơ giúp giữ mình cho khỏe mạnh


Táo đỏ hỗ trợ điều trị thiếu máu


Theo Health Sina, từ xưa đến nay táo đỏ là loại trái cây được ưa thích vì công dụng bổ máu tuyệt vời của nó. 

Các nhà khoa học khẳng định táo đỏ tốt cho những người bị thiếu máu. Hàm lượng sắt có trong táo tươi khoảng 1,2 mg trong 100 g, cao hơn các loại quả khác. Đặc biệt hàm lượng vitamin C khá cao, khoảng 243 mg/100 g. Vitamin C giúp thúc đẩy hấp thụ sắt, phòng tránh tình trạng thiếu máu và thiếu sắt.

Lưu ý: Không nên quá lạm dụng, ăn táo đỏ không đúng cách vừa không hấp thụ được chất dinh dưỡng vốn quý của loại trái này mà còn gây hại đến sức khỏe. 

Nghiên cứu cho thấy ăn quá nhiều táo đỏ, từ 8 đến 10 quả một ngày sẽ không có chút tác dụng bổ máu nào. Các nhà khoa học nhấn mạnh táo đỏ chỉ có tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị chứng thiếu máu chứ không thể chữa khỏi bệnh thiếu máu kèm theo thiếu sắt.

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */