Bếp trưởng Sanji xin chào tất cả các bạn !

Trong những ngày đông lạnh giá, được quây quần bên gia đình và người thân là niềm vui lớn nhất với mỗi con người. Ngay bây giờ  Sanji sẽ hướng dẫn các bạn chế biến món ăn bồ câu quay da giòn rất bổ dưỡng, cung cấp năng lượng dồi dào.


Bếp trưởng Sanji




  Với một số phụ liệu tẩm ướp  đặc biệt bạn sẽ có những món ăn thơm ngon và hấp dẫn. Đặc biệt với bồ câu quay bạn có thể chế biến phục vụ cho những đám cưới hỏi, tụ họp với gia đình và bạn bè.


Nguyên liệu :

-  2 con bồ câu , làm sạch , để ráo nước.
-  1 gói ngũ vị hương
-  Mật ong, muối, đường, xì dầu.

Bếp trưởng Sanji

Thực hiện :

-  Pha hỗn hợp gồm : Muối, đường, mật ong, xì dầu
-  Thoa đều gia vị bên ngoài và trong bụng bồ câu, để khoảng 2 giờ đồng hồ cho ngấm gia vị.

Có 2 cách thực hiện :

- Cách 1 : Cho bồ câu đã ướp vào lò, quay cho đến khi da bồ câu giòn và vàng đều
- Cách 2 : Hấp chín bồ câu, vớt ra để nguội. Dầu xôi, chao lên mình bồ câu cho đến khi da vàng đều

Thưởng thức thành quả :

- Khi dùng, chặt bồ câu ra làm tư, xếp ra đĩa, trang trí rau mùi tây và vài quả cà chua bi.
- Dùng nóng với cơm hoặc bánh mỳ.
- Ăn kèm với dưa chuột , đồ chua và tương ớt.

Món ăn theo mùa

  Sanji chúc các bạn chế biến thành công món ăn. Hẹn gặp lại, những số tiếp theo !

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */