Cá kho tộ không chỉ là món ăn khoái khẩu của người miền Nam mà người miền Bắc cũng rất ưa thích. Cá kho ăn với cơm nóng, rau muống luộc và canh chua. Nghe đã thấy thèm 

Đầu bếp Sanji




Nguyên liệu : 

- Cá trắm hoặc cá chép : 1 kg
- Hành khô : 40g
- Mỡ phần : 200g
- Tỏi khô, ớt, hành khô, nước mắm, muối, hạt tiêu
- Nước lạnh
- Chuẩn bị 1 niêu đất

Cách làm :

- Cá sơ chế sạch , cắt khúc, chọn khúc giữa để kho
- Mỡ phần thái hạt lựu
- Hành, tỏi , ớt băm nhỏ.
- Ướp cá cùng hành, tỏi, ớt, đường, nước dùng, nước mắm, hành tỏi ớt và 1 bát nước lạnh, nêm nếm vừa miệng.
- Khi hỗn hợp sôi thì thả cá vào niêu đất và đun nhỏ lửa tới khi cạn nước

Bếp trưởng Sanji

 Yêu cầu sản phẩm :

- Cá kho chín dừ, còn nguyên miếng, nước hơi sánh, có vị thơm, không tanh.
- Ăn với cơm nóng, rau muống

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */