Thịt lợn là món ăn quen thuộc của người dân Việt Nam. Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn món Tai Heo Xào Sả Ớt lạ miệng. 



Vật liệu :

-Tai heo khoảng 120 gr
-Sả ớt bằm nhuyễn 1 nhúm nhỏ
-1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương
-Tỏi
Thực hiện :

-Tai heo cạo rửa sạch , luộc vừa chín tới sau đó thái mỏng khoảng 3 ly -Cho dầu ăn hoặc mỡ vào chảo ,đợi dầu (mỡ) nóng cho tiếp tỏi,sả ớt ,ngũ vị hương vào xào cho thơm.Sau đó cho tai heo vào xào và nêm :
+1/2 cà phê bột ngọt.
+1/2 cà phê đường.
+1 muỗng súp nước tương.
Xào cho tới khi thấy tai heo vàng và hơi keo là được.

                            

CHÚ Ý : Khi làm món này chỉ xào với lử nhỏ ,nếu xào lửa lớn tai heo sẽ không ngon.

Trình Bày :

Có thể kèm thêm dưa leo hoặc cà chua cho đẹp.Tùy theo ý thích của người làm bếp.

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */