Thịt bò là loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, rất tốt cho sức khỏe, chế biến lại dễ dàng, đa dạng. Một món thật tuyệt không thể bỏ qua là món bò bít tết vào mỗi dịp cuối tuần cho gia đình bạn. Món thịt bò bit tết kèm trứng, khoai tây, dưa leo sẽ là một món thật tuyệt vời cho gia đình. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm món bít tết.
Muốn làm ngon trước tiên hãy chọn thịt bò tươi, có màu đỏ thẫm, nên chọn thớ nhỏ, mềm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm có
Thịt bò : 500g
Bột chiên
Nước
Chanh. 1 quả
Dầu o liu: 3 thìa café
Muối
Bột ngô 1 thìa cafe

Quy trình thực hiện
Thịt bò mua về cắt miếng vừa ăn, làm bít tết khoảng 2 bao diêm là vừa
Sau đó cho từng miếng thịt bò đã thái và lớp giấy bóng, lấy chày nén thịt bò cho mỏng ra
Sau đó tẩm bột chiên đã chuẩn bị trước đó, tẩm đều bột chiên vào 2 mặt.
Đun nóng dầu ăn trên chảo, tiếp tục cho thịt bò đã tẩm bột chiên trước đó vào rán
Lật đều tay đến khi thịt ngả màu nâu là được
Tiếp tục bỏ thịt bò ra bát. Bột ngô chuẩn bị trước đó cho vào nước khuấy đều cho đến khi tan hết. cho nước cốt chanh vào khuấy đều, đun đến khi sôi một lúc là được, nên gia vị vừa ăn là được
Tiếp theo cho thịt bò vào đun đến khi thịt mền là được
Múc ra bát vậy là chúng ta đã có một món bò bít tết thật hấp dẫn, và giàu dinh dưỡng rồi. Ăn kèm với khoai tây chiên và dưa leo, trứng ốp la hoặc bánh mì sẽ rất phù hợp. 
Chúc các bạn thành công với món bò bít tết.


Tổng hợp bởi:http://www.monantheomua.com/ 

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */