Mọi người hầu
như đều rất thích món lẩu ếch, nhưng mỗi khi ăn lại phải ra nhà hàng. Nhưng lại
không để ý là món lẩu ếch cực dễ làm. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn
cách làm món lẩu ếch tại nhà cực ngon nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ếch làm sạch
khoảng 2 kg
Xương ống
1,5kg
Đậu phụ,
váng đậu
Lá lốt, tía
tô, rau muống, mùi tàu, hoa chuối thái sẵn…
Nấm hương
Tỏi, hành
khô, sa tế….
Măng tươi
Thực hiện
Ếch làm sạch,
các loại rau, gia vị rửa sạch.
Măng củ
thái ra, luộc sơ qua, để ráo
Lấy một nửa số mình ếch và đùi ếch đem băm nhỏ.
Rau muống
nhặt sạch, rửa để ráo.
Sả rửa sạch, thái nhuyễn, đem cho vào ướp cùng số ếch nguyên
miếng cùng chút hạt nêm cho đậm
đà.
Xương ống
làm sạch, cho vào ninh nhừ lấy nước, thêm vào nước dùng hạt nêm và me
chua cho vừa ăn.
Rán
phần ếch đến khi nào ếch có màu vàng đẹp mắt thì gắp ra.
Chuẩn bị các nguyên liệu cho nồi lẩu
Váng đậu cắt từng miếng vuông vừa ăn, chiên phồng, rau muống
cắt khúc vừa ăn,
Tỏi băm nhỏ, phi thơm rồi vớt ra.
Măng xào thêm hạt nêm và sa tế và đảo cùng, vừa ăn là được.
Trút phần ếch đã rán vàng và tỏi phi vào chảo măng, đảo đều
cho ếch ngấm gia vị, thêm ít lá lốt và mùi tàu vào rồi tắt bếp.
Nấm hương ngâm nở, cho vào nước dùng.
Đun sôi nước lẩu rồi thả hết phần ếch xào măng vào cùng.
Ninh một lúc là có thể dùng được. Sắp hết gia rau thơm, váng đậu… ăn cùng ra
kèm
Vậy là bạn đã có món lẩu ếch ngon tuyệt lại dễ làm tại nhà. Chúc cả nhà ngon miệng
0 nhận xét :
Post a Comment