Mùa hè màu sấu lại đến rồi. Sau mỗi ngày làm việc mệt mỏi về quây quần bên gia đình ăn món vịt om sấu ngon tuyệt, còn gì tuyệt với hơn. Hôm nay mình xin chia sẻ đến các bạn cách làm món vịt om sấu ngon tuyệt, mà lại rất đơn giản, đưa cơm trong mùa hè nắng nóng.
Mùa này sấu cũng rất sẵn, lúc này đang là mùa nếu gia đình bạn yêu thích món vịt om sấu, có thể mua tich trữ ăn một năm bằng cách mua về nạp sạch vỏ, rửa sạch cho vào túi bóng, để ngăn đá khi nào sử dụng có thể lấy từng bọc nhỏ ra dùng, rất tiện lợi.
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món vịt om sấu
Vịt nguyên con
15 – 20 quả sấu ( tùy vào độ chua gia đình bạn thích ăn)
Khoai sọ
Hành khô
Mùi tàu, hành lá
Muối, tiêu, ớt, gừng, nước mắn, xả



Quy trình thực hiện
Vịt xát gừng thật sạch, cho hết mùi hôi, chặt từng miếng vừa ăn.
Gia vị như hành lá, mùi tàu… rửa sạch căt khúc vừa
Ướp vịt với xả, muối tiêu vừa phải để ướp tầm 15 đến 20 phút
Khoai sọ làm sạch vỏ, đổ miếng vừa ăn
Sấu làm sạch vỏ
Hành khô đập nhỏ phi thơm. Vịt ướp được cho vào xào, đến khi miếng thịt săn là được
Cho nước sôi vào ngập vịt, cho thêm sấu vào đun nhỏ lửa, khi nào thịt mền thì cho khoai vào đun cùng, đến khi nào khoai chín là được
Cho thêm gia vị cắt khúc hành lá.. chuẩn bị trước vào là được
Khi ăn dầm xấu ra bát vừa phải, không nên dầm hết 1 lúc tránh ăn chua
Vậy là bạn đã có một nồi canh vịt om sấu ngon tuyệt
Nếu bạn muốn nước vịt thơm, ngọt hơn có thể thay nước trắng bằng nước dưa tươi.



0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */