Phở cuốn rất dễ ăn. Nhất là vào mùa hè này mát dễ ăn, lại rất dễ làm tại nhà. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn cách làm món phở cuốn tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Bánh phở cuốn
Bún tươi
Thịt bò
Hành tây: 1 củ
Dầu ăn
      Mắm, tiêu, ớt, dấm, gừng, đường, chanh, tỏi.
Rau mùi tàu, kinh giới, xà lách…..tùy vào sở thích của mỗi người nhé
Các bước thực hiện
Rau sống nhặt bỏ hết các lá sâu rồi rửa sạch, đem ngâm vào chậu nước có pha chút muối loãng. Sau đó vớt ra để ráo nước.
Gừng, tỏi bóc, rửa sạch đập nhỏ để ướp với thịt bò
Hành tây bóc vỏ rửa sạch, thái sợi nhỏ.
Thịt bò rửa sạch, thái thật mỏng. Sau đó ướp thịt với gừng, gia vị  và một chút dầu ăn để khoảng 30 phút cho thịt ngấm.
Bắc chảo lên bếp đổ dầu ăn vào đun nóng phi thơm tỏi rồi trút thịt bò vào xào cùng với hành tay đến khi chín tới thì bỏ ra đĩa.
Trải bánh phở ra đĩa cho thịt bò xào, bún, rau sống vào quấn nhỏ vừa ăn. Bạn có thể quấn trước để ra đĩa, hoặc khi ăn cả nhà cùng quấn

Nước chấm trong món phở cuốn là rất quan trọng.  Cách pha nước chấm với tỉ lệ như sau: 1 thìa đường, 1 thìa mắm ngon, 1 thìa giấm hoặc nước cốt chanh, khoảng 5 thìa nước lọc. Khuấy cho tan, cho thêm tỏi, ớt nữa, nếm vừa chấm là được.

Vậy là bạn đã có được một món phở cuốn dễ ăn, hấp dẫn cho cả gia đình mình rồi. Chúc các bạn thành công.





0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */