Món cà pháo là móm yêu thích của nhiều người, trong bữa cơm hàng ngày. Muối cà thì chắc ai cũng biết, tuy nhiên muối làm sao để ngon, giòn thì chắc không phải ai cũng biết được. Hôm nay xin chia sẻ đến các bạn cách muối cà pháp giòn tan, hấp dân.

Nguyên liệu chuẩn bị

Cà pháo 500gam, quả vừa phải không nên to hay bé quá.
Riềng, tỏi, ớt:
Muối, đường
Nước lọc, âu muối cà

Quy trình thực hiện

Cà pháo mua về cắt sạch cuỗng, để khoảng 3 4 tiếng cho héo đi, như vậy cà sẽ dẻo hơn.
Sau đó rửa sạch với nước muối. Tiếp tục ngâm cà với nước muối khoảng 30 phút cho ra nước chát.
Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.
Lấy âu xếp cà vào, cho riềng, tỏi đã giã vào, hòa nước muối với tỉ lệ 1 lít nước 5 thìa muối, 2 thìa đường. Đổ nước ngập cà, lấy đĩa nhỏ đè cà xuống. Sau đó đặt vật nặng alfm sao cà được ép xuống.
Đậy nắp lại, cho vào chỗ thoáng mát, để khoảng 1 ngày là có thể ăn được rồi

Vậy là đã hoàn thành xong móm cà pháo giòn tan, rất đơn giản, dễ làm lại hợp vệ sinh.
Cà pháo muối ăn kèm với canh ngua ngày hè, còn gì tuyệt vời nữa hơn ah.
Chúc các bạn thành công. 



                   Cách muối kim chi đơn giản, dễ làm

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */