Thông thường mọi khi các bà nội trợ luộc gà đều cần dùng đến nước, nếu không cũng sẽ là hấp với bia, đều cần dùng đến lượng nước để có thể làm chín gà. 

Tuy nhiên có một cách luộc gà không cần nước mà lại vô cùng thơm ngon mà không phải chị em nào cũng biết nước. Hôm nay chúng ta hãy khám phá cách luộc gà không cần nước như thế nào nhé.


Nguyên liệu cần chuẩn bị


Gà nguyên con


Muối hạt


Lá chanh, sả


Cách thực hiện



Gà sau khi mua về làm sạch, sát lại thật sạch với muối, rửa kĩ lại thật ráo nước.


Sả rửa sạch, đập rập cắt khúc dài khoảng 1 gang tay.


Lấy xoong cho muối hạt 1 lượt bên dưới sao cho khi cho gà vào, không tiếp xúc dưới đáy nồi, xếp sả vào nồi trên muối . Cho gà vào nồi đậy nắp lại, bật bếp, đun thật nhỏ lửa, khoảng 30 phút là sẽ chín, tuy nhiên tùy thuộc gà to hay bé, khi nào thấy mùi thơm gà bốc lên, chúng ta kiểm tra xem đã chín chưa là được.


Vớt gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn, cho thêm lá chanh vào. Vậy là đã hoàn thành với móm gà luộc không cần nước, rất dễ làm, mà lại không sợ bị nát hay co nứt gì.

Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Cách làm gà rang muối vô cùng đơn giản

0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */