Món gà là món rất nhiều chất dinh dưỡng, bổ sung nhiều dưỡng chất cho cơ thể, gà cũng chế biến được thành nhiều móm ăn phong phú. Gà tần thuốc bắc là móm có thể nói chuyên dùng để bồi bổ chất dinh dưỡng, cho người bệnh, hay mới ốm dậy. Hôm nay chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách thực hiện móm gà tần thuốc bắc nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện móm gà tần thuốc bắc

Gà 1 con, nên lựa chọn gà vừa phải khoảng 1,3kg là vừa. Bạn có thể lựa chọn gà ta, hoặc gà ác.
Gói Lẩu thuốc bắc thường dùng cho vào lẩu gà
Gừng
Muối, bột ngọt, tiêu, hạt nêm
Ngải cứu
Hạt sen

Quy trình thực hiện món gà tần thuốc bắc

Gà mua về làm sạch, với muối, bạn có thể hầm cả con hoặc chặt làm đôi cho nhanh nhừ.
Thuốc bắc rửa sạch
Gừng thái lát, ngải cứu nhặt hết lá úa, rửa sạch để ráo nước
Hạt sen ngâm khoảng 10 phút, rồi rửa lại thật sạch. Để ráo nước
Cho gà vào nồi, cho gói gia vị Lẩu Thuốc Bắc, gừng vào cùng đổ nước ngập gà, thêm chút mì chính, bột canh. Đun sôi vặn nhỏ lửa, hầm khoảng 1h hoặc 1h30 là được.
Khi gà ninh được khoảng 1h, mở vung cho thêm ngải cứu, hạt sen vào hầm khoảng 30 phút nữa, là được khi nào gà thật nhừ, tắt bếp.
Múc gà ra bát, rắc hạt tiêu lên trên.
Vậy là đã hoàn thành móm gà tần thuốc bắc ngải cứu, vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công.





0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */