Chân giò là món dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn dễ ăn. Hôm nay móm ăn theo mùa xin gửi đến các bạn móm chân giò nấu nấm đông cô, một móm mới sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú đầm ấm hơn.

Nguyên liệu thực hiện.

Chân giò 1 cái phần đùi
Táo đỏ 200 gam
Hạt sen
Mía đỏ khoảng 2 khúc
Nấm đông cô 300 gam
Sả, tỏi băm
Nước hạt điều
Hành, rau thơm
Nước dừa tươi
Mắn, muối, tiêu
Cà rốt

Quy trình thực hiện

Chân giò mua về làm sạch, cạo hết lông, rửa lại với muối cho đến khi sạch không còn mùi hôi, chặt miếng vừa ăn, ướp với tiêu, muối, bột ngọt khoảng 30 phút
Nấm rửa sạch, cắt hết phần thừa.
Hạt sen rửa sạch.
Cà rốt thái lát vừa phải
Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi và sả đã băm lúc trước, cho vào ướp cùng với chân giò.
Khi chân giò ướp xong ta cho vào chảo rán cho lớp da bên ngoài săn lại, có màu vàng là được.
Lấy một chiếc nồi, trẻ mía nhỏ cho xuống đáy, cho chân giò đã chiên vào, tiếp cho nước dừa vào , cho hạt sen vào đun cùng, đun thật nhừ, đến khi thịt mền cho tiếp nấm đông cô và táo đỏ, cà rốt vào đun. Khoảng 10 phút là được.
Múc chân giò ra đĩa, cho hành hoa và rau thơm trang trí.
Vậy là đã hoàn thành món chân giò nấu nấm đông cô ngon tuyệt, lại vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công với móm ăn này nhé.



Xem thêm: 





0 nhận xét :

Post a Comment

 
MÓN ĂN THEO MÙA © 2015. All Rights Reserved. Design by Blogger Templates Free - Blogger
Bản quyền nội dung trên Món Ăn Theo Mùa được các thành viên tìm kiếm và tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau, quyền sở hữu thuộc tác giả của bài viết mà chúng tôi đã trích dẫn. Chúng tôi không có bất kỳ liên hệ nào và không chịu trách nhiệm về nội dung và bản quyền trên blog. Nếu có vấn đề về bản quyền hoặc vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bạn. Vui lòng liên hệ qua email: monantheomua@gmail.com để chúng tôi kịp thời xử lý.
Top
/* */