Nhắc đến
trung thu chắc không thể không nhắc tới
bánh nướng, bánh dẻo. Đó là đặc trưng của Việt Nam ta từ xưa đến nay. Với những
nguyên liệu rất đơn giản, chúng ta cũng có thể tự làm được những chiếc bánh nướng
nhân đậu xanh tại nhà, rất ngon, bổ dưỡng, lại đảm bảo vệ sinh thực phẩm.
Nguyên liệu cần chuẩn bị gôm 2 loại nguyên liệu
nhân bánh và vỏ bánh.
Nguyên liệu làm vỏ bánh
Trứng gà 3
quả
Đường 300
gam
Dầu ăn
Bột mì 500
gam
Nước soda
Nguyên liệu làm nhân bánh.
Trứng gà 10
quả
Đậu xanh
300 gam
Đường 300
gam
Dầu ăn
Bột mì 30
gam
Cách thực hiện
Chúng ta sẽ
thực hiện làm vỏ bánh trước nhé.
Đường hòa
tan, trứng gà chỉ lấy lòng đỏ. Cho nước đường, lòng đỏ trứng gà, một chút dầu
ăn, nước soda vào hòa tan hỗn hợp, cho tiếp bột mì vào trộn thật đều, mịn, bọc
kín túi bỏng để khoảng 40 phút.
Thực hiện
làm nhân bánh.
Trứng cũng
đạp tách lòng trắng lấy lòng đỏ, cho ngâm qua với nước gừng để đảm bảo không
còn mùi tanh. Vớt lòng đỏ ra cho thêm đường, dầu ăn, đem nướng ở nhiệt độ 1500
độ trong vòng 15 phút.
Đậu xanh nấu
chín, thêm đường, đánh thật nguyễn, đến khi mịn cho tiếp bột mì vào. Đun hỗn hợp
đến khi sờ mịn không dính tay là được. Lúc này nếu như các bạn muốn làm vị gì
thì có thể cho vị đó vào lúc này.
Thông thường
chúng ta thường làm nhân có khối lượng sẽ bằng 2/3 vỏ.
Khi vỏ bánh
đã ủ xong chúng ta lấy ra, chia thành từng phần nhỏ để riêng. Sau đó cán thật mỏng,
Nhân bánh chia thành từng phần nhỏ, cho vào vỏ bánh vo tròn lại.
Cho vào
khuôn dùng tay ấn đều bánh xuống thật mịn. Khi đã làm xong bánh cho vào lò nướng
ở nhiệt độ 2000, nướng đến khi vàng là được. Nếu muốn bánh ngon và mịn hơn ta có
thể làm hỗn hợp lòng đỏ trứng gà, với dầu ăn quét lên bánh và để bánh trở lại
lò nướng.
Khi bánh ra
khỏi lò để nguội.
Vậy là
chúng ta đã hoàn thành móm bánh trung thu nhân đậu xanh rồi nhé.
Xem thêm:
0 nhận xét :
Post a Comment