Món ếch là
món rất giàu hàm lượng dinh dưỡng, nhất là giúp chắc xương. Ếch được chế biến với
nhiều món khác nhau. Với món ếch xào chuối canh là việc kết hợp các nguyên liệu
dân dã, cách làm đơn giản. Tạo thành món vô cùng hấp hẫn. Hãy cùng xem cách thực
hiện món ếch xào chuối xanh để thực hiện ngay dịp cuối này cho gia đình bạn
nhé.
Nguyên liệu thực hiện món ếch xào chuối xanh
Thịt ếch
500 gam chọn ếch đồng
Chuối xanh
5 quả
Đậu phụ rán
Nghệ, tía
tô, lá lốt
Mì chính, bột
canh, hạt nêm, nước mắn.
Quy trình thực hiện
Ếch rửa thật
sạch lại với giấm, bỏ ra cắt miếng vừa ăn
Giã nghệ ra
ướp cùng với thịt ếch, hạt nêm và nước mắn khoảng 30 phút cho ngấm da vị.
Chuối xanh
gọt vỏ, cắt khúc vừa ăn ngâm với nước chuối hoặc mẻ cho ra hết vị chát
Hành lá,
tía tô, lá lốt rửa sạch thái nhỏ.
Khi ếch đã
ướp được, bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào rán ếch đến khi nào vàng có mùi thơm
là được, tiếp theo cho chuối xanh vào đảo cùng, khi nào chuối chín cho tiếp đậu
phụ vào đảo đều, nếm xem vừa miệng chưa
Khi tất cả
nguyên liệu đã chín, cho nhỏ lửa, cho lá lốt, hành lá, tía tô vào đảo đều, tắt
bếp múc ra đĩa. Ăn nóng
Vậy là đã
hoàn thành xong món món ếch xào chuối xanh, vô cùng hấp dẫn rồi. Quá đơn giản
đúng không ah.
Chúc các bạn
thành công với món ăn này.
0 nhận xét :
Post a Comment