Món cà pháo
là móm yêu thích của nhiều người, trong bữa cơm hàng ngày. Muối cà thì chắc ai
cũng biết, tuy nhiên muối làm sao để ngon, giòn thì chắc không phải ai cũng biết
được. Hôm nay xin chia sẻ đến các bạn cách muối cà pháp giòn tan, hấp dân.
Nguyên liệu chuẩn bị
Cà pháo
500gam, quả vừa phải không nên to hay bé quá.
Riềng, tỏi,
ớt:
Muối, đường
Nước lọc, âu muối cà
Quy trình thực hiện
Cà pháo mua
về cắt sạch cuỗng, để khoảng 3 4 tiếng cho héo đi, như vậy cà sẽ dẻo hơn.
Sau đó rửa
sạch với nước muối. Tiếp tục ngâm cà với nước muối khoảng 30 phút cho ra nước
chát.
Riềng, tỏi
rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.
Lấy âu xếp
cà vào, cho riềng, tỏi đã giã vào, hòa nước muối với tỉ lệ 1 lít nước 5 thìa muối,
2 thìa đường. Đổ nước ngập cà, lấy đĩa nhỏ đè cà xuống. Sau đó đặt vật nặng
alfm sao cà được ép xuống.
Đậy nắp lại,
cho vào chỗ thoáng mát, để khoảng 1 ngày là có thể ăn được rồi
Vậy là đã
hoàn thành xong móm cà pháo giòn tan, rất đơn giản, dễ làm lại hợp vệ sinh.
Cà pháo muối ăn kèm với canh ngua ngày hè, còn gì tuyệt vời nữa hơn ah.
Chúc các bạn thành công.
Xem thêm: Cách nấu chè sen nhãn ngon mát
0 nhận xét :
Post a Comment