Món gà rang
muối không chỉ là móm khoái khẩu của cánh mày râu, mà còn là móm yêu thích của
nhiều chị em, cũng như các trẻ nhỏ trong gia đình. Hôm nay hãy cùng tìm hiểu
cách làm móm gà rang muối nhé.
Nguyên liệu thực hiện món gà rang muối.
Thịt gà
nguyên con khoảng 1 kg
Gạo tẻ + gạo
nếp + đậu xanh: mỗi loại 200 gam
Bột năng :
3 thìa café
Trứng gà ta
: 3 quả
Sả, chanh,
muối, tiêu, nước mắm…
Quy trình thực hiện
Gạo nếp, gạo
tẻ, đậu xanh đãi sạch ngâm với nước khảong 30 phút, sau đó vớt ra để ráo nước
Khi ráo nước
vào vào chảo rang chín đến khi vàng là được. Sau đó trộn lại với nhau nghiền thật
mịn. Cái này bạn có thể làm nhiều một chút cho vào lọ cất kín khi nào làm thì
dùng đến nhé.
Trứng gà đập
ra bát bỏ lòng trắng, chỉ lấy lòng đỏ.
Gà sát sạch
lại với muối sau khi được mua về, chặt thành từng miếng vừa ăn, sau đó ướp với
mắm, mì chính, tiêu, nêm, và thêm lòng đỏ trứng gà. Bạn để ngấm gia vị khoảng
30 – 40 phút.
Lấy gà ra
cho sả và lá chanh đã thái nhỏ vào, ướp cùng tiếp đợi khoảng 5 phút sau cho ngấm.
Còn lại bớt một nửa sả với lá chanh lát lại.
Bắc chảo
lên bếp cho dầu vào đun nóng, thả gà vào rán ràng lên. Cho phần sả với lá chanh
vào chảo khi đã vớt hết gà ra để chiên sả với chanh. Vớt ra đĩa
Tiếp theo
cho phần gà tẩm với bột đã chuẩn bị từ trước, rồi tiếp tục cho vào chảo chiên
vàng. Sau khi chiên hết gà xong. Lấy một chiếc chảo khác, cho gà chiên và sả
chanh lúc trước chiên vào, đảo thật đều.
Lấy gà xếp
ra đĩa. Vậy là chúng ta đã thực hiện xong móm gà rang muối rồi. Rất đơn giản và
dễ làm đúng không ạh. Chúc các bạn thành công.
0 nhận xét :
Post a Comment