Thông thường mọi khi các bà nội trợ luộc gà đều cần dùng đến nước, nếu không cũng sẽ là hấp với bia, đều cần dùng đến lượng nước để có thể làm chín gà.
Tuy nhiên có một cách luộc gà không cần nước mà lại vô cùng thơm ngon mà không phải chị em nào cũng biết nước. Hôm nay chúng ta hãy khám phá cách luộc gà không cần nước như thế nào nhé.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhhko2YnvROq5IPGvWW_BBcfDrl2YX5e16_YFR8RelfmQqWXCvFO9LByT_NjyvSe8aK0v8uD-Hi31ZjgZO9YnGnnz59wb11dTvLwzAEWnQ85DvUSXmVT9_eg6SKRVoh0PzvIG71sUMi9cs/s640/luoc+ga+khong+can+nuoc.jpg)
Gà nguyên con
Muối hạt
Lá chanh, sả
Gà sau khi mua về làm sạch, sát lại thật sạch với muối, rửa kĩ lại thật ráo nước.
Sả rửa sạch, đập rập cắt khúc dài khoảng 1 gang tay.
Lấy xoong cho muối hạt 1 lượt bên dưới sao cho khi cho gà vào, không tiếp xúc dưới đáy nồi, xếp sả vào nồi trên muối . Cho gà vào nồi đậy nắp lại, bật bếp, đun thật nhỏ lửa, khoảng 30 phút là sẽ chín, tuy nhiên tùy thuộc gà to hay bé, khi nào thấy mùi thơm gà bốc lên, chúng ta kiểm tra xem đã chín chưa là được.
Vớt gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn, cho thêm lá chanh vào. Vậy là đã hoàn thành với móm gà luộc không cần nước, rất dễ làm, mà lại không sợ bị nát hay co nứt gì.
Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
Cách làm gà rang muối vô cùng đơn giản
Tuy nhiên có một cách luộc gà không cần nước mà lại vô cùng thơm ngon mà không phải chị em nào cũng biết nước. Hôm nay chúng ta hãy khám phá cách luộc gà không cần nước như thế nào nhé.
![](https://blogger.googleusercontent.com/img/b/R29vZ2xl/AVvXsEhhko2YnvROq5IPGvWW_BBcfDrl2YX5e16_YFR8RelfmQqWXCvFO9LByT_NjyvSe8aK0v8uD-Hi31ZjgZO9YnGnnz59wb11dTvLwzAEWnQ85DvUSXmVT9_eg6SKRVoh0PzvIG71sUMi9cs/s640/luoc+ga+khong+can+nuoc.jpg)
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Gà nguyên con
Muối hạt
Lá chanh, sả
Cách thực hiện
Gà sau khi mua về làm sạch, sát lại thật sạch với muối, rửa kĩ lại thật ráo nước.
Sả rửa sạch, đập rập cắt khúc dài khoảng 1 gang tay.
Lấy xoong cho muối hạt 1 lượt bên dưới sao cho khi cho gà vào, không tiếp xúc dưới đáy nồi, xếp sả vào nồi trên muối . Cho gà vào nồi đậy nắp lại, bật bếp, đun thật nhỏ lửa, khoảng 30 phút là sẽ chín, tuy nhiên tùy thuộc gà to hay bé, khi nào thấy mùi thơm gà bốc lên, chúng ta kiểm tra xem đã chín chưa là được.
Vớt gà ra đĩa, chặt miếng vừa ăn, cho thêm lá chanh vào. Vậy là đã hoàn thành với móm gà luộc không cần nước, rất dễ làm, mà lại không sợ bị nát hay co nứt gì.
Chúc các bạn thành công.
Xem thêm:
Cách làm gà rang muối vô cùng đơn giản
0 nhận xét :
Post a Comment