Chè khúc bạch
là một móm chè đặc biệt trong mùa hè, với vị thanh mát, rất nhiều người yêu
thích, với việc kết hợp những nguyên liệu có tình hàn, cho người ăn cảm giác dễ
chịu. Hôm nay móm ngon theo mùi chia sẻ đến các bạn cách làm món chè khúc bạch
tại nhà.
Nguyên liệu thực hiện
Gelatin 10
gam
Kem tươi 300gam
Sữa tươi
300 gam
Nhãn tươi
400 gam
Hạnh nhân,
tinh dầu, đường
Các bước thực hiện
Đầu tiên bạn
cần ngâm gelatin vào nước lạnh khoảng 30 phút để cho gelatin nở ra hết.
Tiếp theo sử
dụng kem tươi cho ra một bát to, cho đường và sữa tươi vào khuấy đều lên khi
nào tan hết là được. Bạn cho vào xoong, đun đến khi sủi nhẹ là được, cho
galatin đã ngâm lúc trước vào, khuấy cho tan hết hỗn hợp là được, cho thêm 1
chút dầu hạnh nhân vào, tắt bếp là được.
Một chú ý bạn
cần hết sức chú ý, là khi đổ hỗn hợp ra bạn cần lót một lớp màng giấy bóng phía
dưới, để không bị dính vào bát khi sử dụng. Tiếp theo đổ hỗn hợp đã được vào
bát đến khi nguội hẳn, cho vào tủ lạnh khoảng
4 – 5 tiếng là được
Đến phần
nhãn bạn bóc vỏ, bỏ hết hạt.Bạn hòa chút nước đường độ ngọt tùy ý nếu bạn muốn
ăn ngọt có thể cho nhiều đường, cho nhãn vào đun sôi thì bắc xuống.
Hạnh nhân hạt
đã rang sẵn.
Khi khúc bạch
trong tủ lạnh đã đông, bạn lấy ra cắt hình như muốn.
Múc hỗn hợp
nhãn ra bát, cho thêm khúc bạch, rắc hạnh nhân lên trên, nếu như bạn thích ăn loại hoa quả nào nữa thì có thể cho thêm vào nữa nhé. Vậy là chúng ra đã
hoàn thành móm chè khúc bạch rồi nhé.
Chúc các bạn
thành công.
Xem thêm: Cách làm thạch dừa ngon mát
0 nhận xét :
Post a Comment