Chân giò là
món dễ ăn, giàu chất dinh dưỡng, có thể chế biến thành nhiều món hấp dẫn dễ ăn.
Hôm nay móm ăn theo mùa xin gửi đến các bạn móm chân giò nấu nấm đông cô, một
móm mới sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú đầm ấm hơn.
Nguyên liệu thực hiện.
Chân giò 1
cái phần đùi
Táo đỏ 200
gam
Hạt sen
Mía đỏ khoảng
2 khúc
Nấm đông cô
300 gam
Sả, tỏi băm
Nước hạt điều
Hành, rau
thơm
Nước dừa
tươi
Mắn, muối,
tiêu
Cà rốt
Quy trình thực hiện
Chân giò
mua về làm sạch, cạo hết lông, rửa lại với muối cho đến khi sạch không còn mùi
hôi, chặt miếng vừa ăn, ướp với tiêu, muối, bột ngọt khoảng 30 phút
Nấm rửa sạch,
cắt hết phần thừa.
Hạt sen rửa sạch.
Cà rốt thái lát vừa phải
Bắc chảo
lên bếp, phi thơm tỏi và sả đã băm lúc trước, cho vào ướp cùng với chân giò.
Khi chân
giò ướp xong ta cho vào chảo rán cho lớp da bên ngoài săn lại, có màu vàng là
được.
Lấy một chiếc
nồi, trẻ mía nhỏ cho xuống đáy, cho chân giò đã chiên vào, tiếp cho nước dừa
vào , cho hạt sen vào đun cùng, đun thật nhừ, đến khi thịt mền cho tiếp nấm đông cô và táo đỏ, cà rốt vào đun. Khoảng
10 phút là được.
Múc chân
giò ra đĩa, cho hành hoa và rau thơm trang trí.
Vậy là đã
hoàn thành món chân giò nấu nấm đông cô ngon tuyệt, lại vô cùng hấp dẫn.
Chúc các bạn
thành công với móm ăn này nhé.
Xem thêm:
0 nhận xét :
Post a Comment