Món gà nộm
hành tây là móm đặc trưng của Quảng Nam. Được rất nhiều người yêu thích, với
móm gà nộm hành tây, rất dễ ăn, thịt gà được xe nhỏ, trộm với hành tây và gia vị
gia giảm. Cách làm cũng rất đơn giản, hay thay đổi móm ăn vào dịp cuối tuần bằng
móm gà nộm hành tây nhé. Sau đây món ăn theo mùa, sẽ chia sẻ đến các bạn cách
làm móm gà nộm hành tây.
Nguyên liệu cần chuẩn bị món gà nộm hành tây:
Ga ta khoảng
nửa con
Hành tây 2
củ
Cà rốt 1 củ
Rau răm,
chanh, ớt, tỏi
Đường, giấm,
bột canh
Lạc rang
Cách thực hiện móm gà nộm hành tay
Gà mua về rửa
thật sạch với nước muối, cho vào xoong luộc , khi luộc cho thêm một chút hạt
nêm.
Hành tây, rửa
sạch, thái sợi nhỉ, ngâm với nước đá lạnh cho bớt mùi hăng, sau đó vớt hành tây
bóp với nước giấm. Vớt ra rổ để ráo
Cà rốt thái
sợi chỉ
Rau răm rửa
sạch thái nhỏ
Thịt gà luộc
xong, xé phần thị dạng sợi chỉ, từng miếng vừa ăn.
Tỏi băm nhỏ,
chanh vắt lấy nước cốt.
Lạc rang
chín, bỏ vỏ, dã dập
Khi các
nguyên liệu đã chuẩn bị xong. Lấy 1 chiếc bát to, cho thịt gà vào bát, cho thêm
hành tây, cà rốt, cho đường, bột ngọt, bột canh, tỏi, nước cốt chanh. Vào trộn
thật đều lên, nêm gia vị xem vừa chưa, có thể cho thêm ớt nếu bạn muốn ăn cay.
Để khoảng
10 phút ngấm gia vị, cho rau răm, lạc rang trộn đều bỏ ra đĩa.
Như vậy là
đã hoành thành xong móm gà nộm hành tây, rất đơn dễ làm mà lại rất ngon.
Chúc các bạn
thành công
Xem thêm: Gà tần thuốc bắc bổ dưỡng
0 nhận xét :
Post a Comment