Món ếch là
móm khoái khẩu của nhiều người, mọi người thường biết đến móm lẩu ếch là nhiều,
hay ếch xào mướp, hôm nay chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách làm móm ếch xào sả ớt, với mùi vị hấp dẫn, sẽ là móm yêu thích của cánh mày râu. Cùng xem cách
thực hiện như thế nào nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Ếch làm sạch,
lấy phần đùi khoảng 500 gam
Sả, ớt
Hành lá,
mùi tàu, hành tây
Gia vị: mắn
muối, mì chính, hạt nêm…
Quy trình thực hiện
Ếch mua về
rửa thật sạch lại với nước muối pha loãng, vớt ếch ra để ráo nước, có thể để
nguyên từng đùi, hoặc cắt từng miếng vừa ăn. Tránh cắt quá nhỏ, sẽ làm thịt ếch
bị vụn
Tiếp theo ướp
ếch bằng hạt nêm, đường, bột canh, và thêm 1 chút bột cà ri cho thơm nhé. Ướp
thịt ếch như vậy khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Hành tây,
hành lá, sả, ớt rửa sạch. Hành tây thái kiểu múi cam vừa ăn, sả, tỏi băm thật
nhỏ, ớt thái dài 1 chút. Hành lá, rau mùi cắt khúc vừa phải
Ếch đã ướp
xong, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, cho tỏi, sả vào xào thật thơm, cho thịt
ếch vào đảo nhanh tay, đến khi ếch vàng mùi thơm là được, cho thêm hành tây vào
đảo khoảng 3 phút nữa là bắc xuống, cho thêm hành hoa vào vào.
Tắt bếp,
cho thịt ếch cho đĩa. Vậy là đã hoàn thành móm thịt ếch vào sả ớt, vô cùng đơn
giản mà lại hấp hẫn.
Chúc các bạn
thành công với móm này nhé.
Xem thêm: Thịt bò xào hoa thiên lý chữa mất ngủ
0 nhận xét :
Post a Comment